TIN TỨC

Biến tấu các món làm từ đá bào

Những ngày nóng bức thế này, có một ly siro đá bào hay trái cây dĩa thơm ngon thì thật tuyệt để xả nóng đúng không. Chính vì vậy mà các quán sinh tố, trái cây rất được mọi người ưa chuộng. Nhưng bạn cũng có thể tự làm ở nhà để mọi người trong gia đình đều được thưởng thức, vừa tạo không khí vui vẻ ấm áp gia đình, vừa vệ sinh mà không lo tốn kém.

 

 Siro đá bào - thức uống đơn giản chưa từng thấy.

Vì sao chúng tôi bảo đảm như vậy?

- Nguyên liệu bạn chuẩn bị cực kỳ đơn giản nhé. Đá nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ bạn ăn. Siro loại nào cũng được miễn hợp khẩu vị của bạn.

- Cách làm còn đơn giản hơn nữa. Bạn bào nhỏ đá sao cho thật mịn - Đá bào có nhiều cách làm như: bạn cho đá vào túi vải rồi đập nhỏ đá. còn có những dụng cụ bào đá thủ công hơi tốn sức. Nếu gia đình bạn có 1 chiếc máy bào đá lại càng tốt, chỉ cần 1s máy đã bào nhỏ đá cho bạn.

- Bỏ đá vào trong ly rồi trải đều siro lên - tùy theo sở thích ăn ngọt mà bạn cho lượng siro nhiều hay ít.

Vậy là đã hoàn thành món siro đá bào mát lạnh rồi!

 

Trái cây dĩa - thơm ngon bổ dưỡng

- Nguyên liệu: đá bào, trái cây các loại như đu đủ, xoài, thơm, sơ ri, dưa gang....

- Bạn cắt trái cây thành hình hạt lựu rồi bỏ vào dĩa đã chứa sẵn đá bào, nếu muốn thơm ngon bạn có thể cho thêm ít siro vào nhé

 

Siro đá bào thập cẩm

- Nguyên liệu: đá bào, trái cây các loại, siro hoặc sữa

- Trái cây bạn xay nhuyễn rồi trọn với đá bào, bỏ thêm ít siro hoặc sữa lên.




Các tin khác