Khớp của bạn có cấu tạo để chịu được trọng lượng cơ thể đáng kinh ngạc. Trong mỗi một viên nang chứa đầy chất lỏng hoạt dịch đệm và nuôi dưỡng sụn của bạn. Đó là sụn của bạn cho phép xương trượt lên nhau khi cơ thể di chuyển.Một chế độ ăn uống thiếu chất, tuổi tác, và di truyền học có thể làm tế bào sụn hư hại, gây trở ngại cho hoạt dịch, và mang về một phản ứng viêm gây đau. May mắn thay, bạn có thể tăng cường sức khỏe chung của bạn với một số loại thực phẩm quan trọng.

Dầu ô liu cực tinh khiết
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Catania ở Italia thêm dầu ô liu tinh khiết đến chế độ ăn của những con chuột bị chấn thương khớp.Sau tám tuần thí nghiệm chế độ ăn uống có thành phần đó, những con chuột có nồng độ cao hơn đáng kể lubricin, một protein trong dịch khớp, bảo vệ sụn và phục vụ như một chất bôi trơn, so với các động vật được cho ăn một chế độ ăn uống tiêu chuẩn.

Quả cam tươi
Trong một nghiên cứu, đối tượng là chứng đầu gối đau với thí nghiệm với nước cam như sau.  Chiết xuất tinh chất vỏ cam hàng ngày bỏ vào thức ăn cho tám tuần. Báo cáo kết quả giảm đau ở đầu gối với nồng độ thấp hơn của một hợp chất kháng viêm so với nhóm giả dược.Hiệu quả là do một hợp chất trong cam quýt gọi nobiletin.  Khi lột vỏ, để lại các "công cụ mờ" trắng (lớp albedo) trên. Sử dụng toàn bộ cam (vỏ và tất cả) trong máy xay để có được hàm lượng bioflavonoid tối đa.

Cá hồi
Cá này là một nguồn dồi dào cho chất béo omega-3. Các nghiên cứu với omega-3 bổ sung cho thấy chất béo này hình thành một loạt các phản ứng sinh học quan trọng dẫn đến tình trạng viêm khớp ít hơn, đặc biệt là ở những người bị viêm khớp. Nghiên cứu cho thấy những người uống bổ sung dầu cá hàng ngày thường có thể làm giảm việc sử dụng các loại thuốc NSAID như ibuprofen.  Nguồn cá tươi là rất tốt, nhưng sản phẩm đóng hộp chỉ là giàu omegas.

Củ nghệ
Trong một nghiên cứu trên những người bị đau do viêm khớp đầu gối, lấy dịch chiết nghệ trong sáu tuần giúp giảm thiểu sự khó chịu nhiều như dùng 800 mg hàng ngày thuốc kháng viêm tổng hợp ibuprofen. Đó là bởi vì nghệ rất giàu chất chống oxy hóa mạnh gọi là curcumin có thể làm giảm số lượng các hợp chất kháng viêm trong các tế bào sụn.  Thêm bột nghệ để gạo, đậu,  trộn salad vào thức ăn để cơ thể dễ hấp thụ.