Béo phì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và vô sinh là một trong những biến chứng đó. Béo phì và những hệ lụy mà nó mang đến là vô cùng nguy hiểm không chỉ là vấn đề ngoại hình mà là vấn đề sức khỏe từ sâu bên trong là các vấn đề tim mạch, sức khỏe và cả việc vô sinh nữa.


Thứ nhất, béo phì gây suy giảm chức năng buồng trứng, dẫn tới vô sinh ở nữ giới.

Suy giảm chức năng buồng trứng còn được gọi là hội chứng tổng hợp mãn kinh sớm, có các biểu hiện rối loạn kinh nguyệt, không còn khả năng ham muốn, da khô, mặt đỏ, nóng, đổ mồ hôi trộm… dẫn tới khả năng vô sinh ở nữ giới.

Thông thường, tình trạng suy giảm chức năng buồng trứng chỉ xảy ra với những người phụ nữ từ 45 tuổi trở nên. Tuy nhiên, đối với những người béo phì, hiện tượng này xảy ra sớm hơn, chỉ ở tầm 30-40 tuổi. Tình trạng này còn dẫn tới một hệ quả khác là hội chứng đa nang buồng trứng, khiến trứng không rụng, hoặc nếu rụng cũng khó thụ thai, do đó người bị béo phì có tỷ lệ bị vô sinh cao hơn người thon gọn.

Bên cạnh đó, béo phì còn làm tăng khả năng viêm nhiễm cho buồng trứng, giảm khả năng sống của trứng và phôi thai. Môi trường nuôi dưỡng cho trứng và noãn phát triển trong cơ thể của một phụ nữ có nhiều mỡ, có sự khác biệt rất lớn so với những người bình thường, gây nguy hại nghiêm trọng cho quá trình thụ thai. Đặc biệt, sự viêm nhiễm còn có thể làm tổn thương các tế bào, tác động xấu tới sự sống sót của bào thai ngay khi mới hình thành.

Vô sinh là thách thức lớn đối với những người bị béo phì.

Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới tỷ lệ biến cố sản khoa cao và tỷ lệ điều trị hiếm muộn thành công thấp ở người béo phì. Ngoài ra, thói quen ăn uống nhiều ở những người này khi mang thai sẽ dễ bị đái tháo đường thai kỳ dẫn đến đẻ non.
Thứ hai, béo phì làm giảm lượng testosterone, gây vô sinh ở nam giới
Hàm lượng testosterone là yếu tố quyết định tới khả năng tình dục của nam giới, Do đó, nếu testosterone giảm sẽ dẫn tới hiện tượng bất lực, rối loạn cương dương và vô sinh.


Theo các báo cáo khoa học, nam giới bị béo phì có mức testosterone thấp hơn 50% so với người bình thường, khiến họ mất ham muốn, không thể cương cứng và sản sinh ít tinh. Bên cạnh đó, hàm lượng testosterone thấp cũng làm tăng mỡ bụng, giảm cơ bắp, gây ra phản ứng kháng insulin và phát triển thêm bệnh tiểu đường ở nam giới béo phì. Vì vậy, để có thể tận hưởng niềm hạnh phúc làm bố mẹ, những người béo phì buộc phải tìm cách giảm cân thành công trước khi có ý định mang thai, sinh con.

Loại bỏ nguy cơ vô sinh với “Sản phẩm dịch vụ giảm béo tốt nhất”

Hiện nay, có nhiều phương pháp giảm béo, tuy nhiên, bạn cần sáng suốt lựa chọn cho mình phương pháp giảm béo hiệu quả.