Giảm cân sau khi mang thai liên quan đến dinh dưỡng và tập thể dục. 

Tâm lý có con rồi có phần xuề xòa không quan tâm đến hình thức bề ngoài và sức khỏe của mình chính là lý do khiến nhiều phụ nữ sau sinh thường có thân hình sồ sề, béo phì tăng cân. Bạn nên nhanh chóng lấy lại vóc dáng ngày xưa của mình, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho hạnh phúc gia đình nữa.

Lời khuyên hợp lý sẽ phù hợp với bất kỳ phong cách sống và bất kỳ môi trường gia đình nào. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tăng tốc độ trên con đường giảm trọng lượng tổng thể và mỡ bụng:

 

Giảm cân lỏng lẻo và yếu

 

Thực tế, có 2 mối quan tâm trong cuộc chiến chống bụng chảy xệ.

 

- Trọng lượng cơ thể dư thừa

 

- Sự lỏng lẻo của cơ, mô liên kết và da bị kéo dài ra.

 

Giảm cân sau khi mang thai liên quan đến dinh dưỡng và tập thể dục. Tuy nhiên, có một số sau khi sinh thì lười tập thể dục. Bạn càng lười thì dây chằng và liên kết cơ của bạn sẽ càng yếu. Cơ bắp của bạn sẽ bị nhão và xệ.

 

Tập thể dục sau khi sinh

 

Một số bài tập bình thường có thể không thích hợp cho bạn và trên thực tế, có thể phản tác dụng. Ví dụ, bài tập bụng thường xuyên như crunches, có thể làm cho phình bụng sau khi sinh hơn.

 

Một bài tập thể dục được cho là kích thích tố lỏng lẻo của dây chằng (lỏng) có thể kéo dài 6 tháng sau. Các bài tập bạn phải chú ý bảo vệ các khớp xương của bạn với các loại động tác kéo dài, căng cơ.

 

Giảm mỡ bụng sau khi mang thai

 

Mất chất béo là điều quan trọng của giảm cân, vì vậy bạn nên tính toán tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể. Sau đó, theo dõi tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể của bạn và chu vi vòng eo. Nếu có tiến bộ thì chỉ số giảm cân của bạn đã bắt đầu có kết quả.

 

Chế độ ăn uống là một yếu tố lớn: Theo dõi những gì bạn ăn/uống. Chọn các phần ăn nhỏ hơn. Ăn bữa ăn cân bằng dinh dưỡng. Ăn thực phẩm ít năng lượng. Tiêu thụ các loại đường ít hơn. Hãy nhớ rằng phải mất một mức thâm hụt 3.500 calo để = 500g giảm cân. Đi bộ gần 2km mới có thể đốt cháy 100 calo. Nên bạn phải mất thời gian và nỗ lực mới đốt hết 3.500 calo đấy. Cách tốt nhất là bạn nên ăn một cách khôn ngoan. Hãy suy nghĩ về việc tạo ra một lối sống lành mạnh cho bạn và gia đình của bạn hơn là một chế độ ăn uống nhanh chóng.

 

Tập thể dục: Bắt đầu với đi bộ hàng ngày là bài tập cốt lõi. Một khi bạn đã xây dựng được một số độ bền (ít nhất 30 phút /ngày) và kiểm soát cơ bản, bắt đầu tăng khó khăn trong việc tập luyện của bạn. Hạn chế các bài tập tác động cao như chạy và nhảy trong khi dây chằng phục hồi trở lại.

 

Hiệu quả tập luyện là chìa khóa khi bạn là một người mẹ bận rộn. Bài tập mạnh với khoảng cường độ cao sẽ giúp bạn đốt chất béo hiệu quả trong thời gian ít nhất. Bạn có thể sử dụng trọng lượng cơ thể như squats, ván, push up…

 

Sử dụng nhịp tim của bạn để làm mục tiêu hướng dẫn cường độ của bạn. Nếu bạn có thể tham gia một lớp tập thể dục sau khi sinh thì rất tốt.

 

Phần còn lại – Nói dễ hơn làm nhưng với việc có em bé, giấc ngủ cũng là một yếu tố quan trọng trong việc giảm béo của chị em sau sinh.