Thời buổi hiện đại, bạn gái nào cũng có vài đội giày cao gót trong bộ sưu tập giày dép của mình. Đi giày cao gót không chỉ tôn lên vóc dáng mảnh mai mà còn giúp tăng chiều cao, tạo nên sự sang trọng thanh lịch.

Tuy nhiên việc lạm dụng bằng cách thường xuyên đi giày cao gót có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cơ thể của chính bạn. Biểu hiện đầu tiên mà ai cũng biết là cảm giác đau đớn, bạn chỉ cần đi trong vài giờ liên tục các khớp chân của bạn đã mốn rã rời. Nếu chân phải chịu áp lực thường xuyên sẽ gây nên những bệnh lý khó chữa.

Đi giày cao gót tiềm ẩn nhiều tác hại

 

Những tác hại mà ai cũng biết của việc đi giày cao gót

Chắc hẳn chị em nào cũng đã từng nghe qua rằng, đi giày cao gót nhiều sẽ cản trờ sự lưu thông máu lên não, nếu kéo dài sẽ dẫn đến cảm giác đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. Đau mỏi chân là cảm giác thường thấy nhất khi đi giày cao gót quá lâu, do các cơ chân cũng như các dây thần kinh nơi đây bị kéo căng, chèn ép.


Ngoài ra, đi giày cao gót nhiều còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về cột sống do cơ thể không giữ được trạng thái thăng bằng, cột sống trở nên yếu, dễ bị lão hóa, đau nhức, lâu ngày sẽ dẫn đến vẹo cột sống. Những phụ nữ có thói quen mang giày cao gót có gấp đôi nguy cơ mắc chứng viêm khớp mãn tính so với những phụ nữ không có thói quen này.

 

Tác hại mà không phải ai cũng biết

Còn một tác hại khác của việc đi giầy cao gót mà không phải chị em nào cũng biết, đó là nó là cho chị em có nguy cơ bị lãnh cảm.

Lãnh cảm ở đây không hẳn là không cảm thấy rung động trước người khác như bạn nói, mà được hiểu rộng hơn là suy giảm ham muốn, rung động về mặt tâm sinh lý, đặc biệt là trong vấn đề tình dục.

Chân chịu đau đớn vì đi giày cao gót

Sở dĩ đi giầy cao gót nhiều làm cho chị em bị lãnh cảm là bởi vì khi đi giầy cao gót gây nên những ảnh hưởng xấu đến khung xương chậu, chi phối hoạt động của hệ thống niệu sinh dục, dẫn đến việc có thể bị lãnh cảm vì máu lưu thông không đều đến khu vực này.

Một khả năng khác ảnh hưởng đến khả năng có con do đi giầy cao gót mang lại là, giày cao gót khiến khung xương chậu bị nghiêng sang một bên, dẫn tới rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh và giảm khả năng thụ thai.

Hãy đi giày sao cho hợp lý để giữ gìn sức khỏe và nâng niu đôi chân. Không nên quá lạm dụng, nếu phải đứng trên giày cao gót hàng giờ bẹn nên dùng máy massage chân để giảm sự mệt mỏi của đội chân bạn nhé!