Gừng có tính nóng nên thường hay được dùng để chửa các bệnh đau bụng, cảm mạo và các bệnh tụt huyết áp...Ngoài ra gượu gừng cũng rất tốt cho sức khỏe nếu bạn biết dùng đúng cách 

Gừng có tác dụng giảm cân an toàn

Gừng được sử dụng như một loại gia vị và bài thuốc chữa bệnh. Theo Đông y, gừng có vị cay, khí ôn, tính đại nhiệt, không có chất độc lại rất tốt.

Gừng có thể đốt cháy chất béo, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Đó là một trong những yếu tố quyết định cho quá trình giảm cân của bạn.

giam beo nho gia vi 1 300x268 Giảm cân sau sinh bằng massage rượu gừng

Gừng là một chất chống oxy, giúp tăng độ pH của dạ dày, giảm mỡ bụng nhanh. Đồng hóa gừng dưới dạng trà hoặc sử dụng nó như là một sự bổ sung trong các hình thức của một gia vị ẩm thực các món ăn khác nhau có thể hạn chế sự tích lũy chất béo trong cơ thể của bạn và mang lại hiệu quả giảm cân tốt cho bạn.

Gừng còn giúp giãm lượng cholesterol trong máu, giãm nguy cơ cách bệnh liên quan đến béo phì, mỡ máu. Trà gừng cũng rất tốt cho những người có huyết áp thấp.

Ngoài ra, gừng còn làm giảm mức Triglyceride và Cholesterol và do đó giúp trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch. Nâng cao mức độ lipoprotein mật độ cao và làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim bằng cách cải thiện lưu thông máu.

 

Massage bằng rượu gừng

Là vị thuốc tính ấm, không độc, chữa được các bệnh hư nhiệt, phong hàn, đau bụng, thất huyết, trừ tà khí. Cơ chế tác động của gừng có tác dụng cầm máu nên khi massage vùng bụng với rượu gừng trên da thì mạch tử cung co hồi nhanh, ra huyết ít, mạch máu vùng bụng cũng co lại dẫn đến lượng mỡ bụng giảm dần và săn chắc hơn.

mat ong gung 300x219 Giảm cân sau sinh bằng massage rượu gừng

Rượu gừng vớ chất gingerol có trong gừng sẽ làm nóng, giúp tiêu mỡ cục bộ vùng bụng của các mẹ và rượu có vai trò như dung môi làm “chất dẫn” tinh dầu gừng thẩm thấu vào vùng mỡ dưới da làm tăng tốc độ phân hủy mỡ.

 

Cách làm rượu gừng

- Gừng tươi mua ngoài chợ

- Rượu trắng loại nguyên chất

- 1 bình nhỏ bằng thủy tinh có nắp kín

  Gừng tươi rửa sạch, cao hết lớp vỏ bẩn bên ngoài rồi giã nhỏ bỏ vào trong bình thủy tinh đã chuẩn bị.

  Tiếp theo cho rượu vào trong bình, mức rượu sấp mức gừng

  Để hỗn hợp ngâm trong 1 tháng sau đó bạn có thể lấy ra sử dụng.

  Nên sử dụng hàng ngày để massage nếu muốn hiệu quả tốt nhất. Mỗi lần massage từ 15 đến 20 phút

Bạn cũng có thể kết hợp gừng với nghệ để tạo thành hỗn hợp làm sáng lại vùng da bụng sau khi sinh của bạn. Chúc bạn giảm cân thành công với phương pháp massage rượu gừng này !