Do nhu cầu làm đẹp không chỉ của các chị em phụ nữ, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều những loại máy massage, máy massage bụng có tác dụng giảm cân. Các loại máy này không chỉ có kiểu dáng hợp thời trang, giá tiền từ vài trăm tới vài chục triệu mà nếu bạn sử dụng hợp lý theo chỉ dẫn, bạn sẽ đạt được mục đích giảm cân hằng mong của mình.

 

Người sử dụng máy có thể vừa massage vừa đọc sách, xem tivi hoặc massage ngay khi đang nghỉ ngơi. Chỉ cần đứng lên bàn tập của máy hoặc đeo đai vào bụng, máy sẽ tạo ra các rung động đủ mạnh tác động đến cơ thể. Nhiều máy được quảng cáo có tác dụng làm săn chắc cơ, hỗ trợ làm giảm phần mỡ thừa trên hông, eo và bụng, giúp vóc dáng người tập trở nên thanh mảnh. Một số máy massage sử dụng xung điện nhẹ truyền qua da đến các dây thần kinh điều khiển cơ bắp giúp tan mỡ bụng, tạo làn da mịn màng, tăng tính đàn hồi cho da bụng. Ngoài ra, còn có những chiếc đai quấn nóng tan mỡ bụng dưới da hoặc các máy rung tác động lên từng nhóm cơ như: cơ bụng, hông, mông, đùi, cơ cánh tay… giúp giảm mỡ thừa và làm săn chắc các nhóm cơ.

Bên cạnh những máy có chức năng massage toàn thân, nhiều máy còn được thiết kế để “rung lắc” riêng cho từng bộ phận trên cơ thể như: cơ hông, eo, mông, đùi, chân, tay. Một số thiết bị hoạt động bằng cách kết hợp cả hai phương pháp massage tự động và massage bằng tay.

Giảm cân là giảm lượng mỡ trong cơ thể bằng cách giảm năng lượng ăn vào thông qua kiểm soát chế độ ăn. Đồng thời tăng năng lượng tiêu hao thông qua chế độ vận động thể lực phù hợp. Thực tế, việc tiêu hao năng lượng là tiêu hao lượng mỡ trong toàn bộ cơ thể, chứ không hẳn vận động vùng nào chỉ có vùng đó bị tiêu mỡ. Việc luyện tập nhiều ở vùng nào sẽ có tác dụng giúp cơ và da vùng đó săn chắc hơn và mỡ khó tích đọng ở vùng đó. Như vậy, đai tan mỡ bằng phương pháp cơ học (rung lắc) hay phương pháp nhiệt (ra mồ hôi vùng da đeo đai massage) cũng giúp tiêu tốn năng lượng nhưng không thể bằng việc chủ động vận động.

Dù dùng loại máy massage giảm cân nào thì bạn cũng phải áp dụng một chế độ ăn uống hợp lý, kèm theo cũng nên vận động cơ thể theo cách tự nhiên, không nên ỷ lại vào các loại máy móc.

Giảm cân bằng máy massage