Cô gái nặng nhất thế giới - Mayra Rosales, 32 tuổi, đã gây kinh ngạc khi giảm được 270kg trong 5 năm, kể từ khi cô mang danh “kẻ giết người nặng nửa tấn” khi đã vô tình đè chết cháu trai của mình.

Vào năm 2008, Mayra Rosales đã bị buộc tội giết người khi đè chết cháu trai bằng cơ thể nặng 460kg của mình. Mayra phải bị tạm giam để hầu tòa nhưng điều này là không thể vì cô thậm chí còn không đi ra khỏi chiếc cửa ngôi nhà. Cuối cùng cô vẫn ở trong nhà nhưng có 1 chế độ theo dõi riêng. Luật sư bào chữa cho cô Mayra đã thành công khi chứng minh rằng cô vô tội. 

Sau đó, Mayra Rosales đã bắt tay vào một hành trình vất vả để cứu mạng sống của mình bằng cách giảm cân. Để ra khỏi ngôi nhà, các công nhân đã phải phá vỡ một lỗ hổng trên tường. Một đội ngũ cứu hộ đã phải vật lộn để kéo cơ thể của cô lên một chiếc cáng và đưa lên một chiếc xe tải thay vì một chiếc xe cứu thương.

Mayra Rosales đã thực sự giảm trọng lượng của mình với con số đáng kinh ngạc nhờ phẫu thuật, vật lý trị liệu phục hồi chức năng và những thay đổi rất lớn về chế độ ăn uống.

Với cơ thể 180 kg mới của mình, Mayra phải học để thực hiện các hoạt động bình thường. Trong những bức hình gần đây, thân hình cô nhỏ hơn thấy rõ. Cô chia sẻ, cô cảm thấy vui vẻ và tự tin hơn về ngoại hình của mình khi xuất hiện trước mọi người.

Cô còn trải qua 2 cuộc phẫu thuật với 2 chân của mình và cô đang chờ một cuộc phẫu thuật dạ dày trong những tháng tới.

Nhờ vào tập luyện thể dục hàng ngày, đến nay Mayra Rosales đã có thể tự đi 36 bước chân mà không cần sự hỗ trợ nào, nhưng cô quyết tâm sẽ đi xa hơn nữa. "Trước đây, tôi đã không có một cuộc sống đúng nghĩa. Nhưng bây giờ tôi đang có nó”, cô nói

(Theo Dailymail)