Máy tập bụng new six pack care đây là máy tập bụng được thiết kế dựa trên trải nghiệm thực tế sản phẩm của người dùng.

 

Theo tạp chí Fitness và Health, giai đoạn mới bước vào một kế hoạch thể dục thể thao bao giờ cũng quan trọng và khó nhất. 60% số người mới tập đã bỏ cuộc chỉ sau vài tháng. Phần lớn cho rằng thất bại khi làm thon gọn vùng bụng - eo, bởi cơ bụng là cơ yếu, ít vận động, cũng như khó điều khiển nhất trên cơ thể.

 

Có thể bạn sẽ đổ lỗi cho bản thân mình hay phương pháp tập luyện chưa phù hợp. Nhưng lý do quan trọng bạn không hay biết đến chính là tính khoa học trong cơ chế tác dụng, lẫn nguyên lý, tính đặc thù của các bài tập bụng, của máy tập và cơ địa mỗi người.

 

Trên thị trường có nhiều loại máy tập bụng, bạn phải cân nhắc giữa rất nhiều mẫu mã và tính năng như máy tập dạng ngồi thấp, ngồi cao, có thể gập người, xoay người, tập đùi, mông hay tập kết hợp… Tuy nhiên, một đặc điểm mà bạn ít quan tâm là máy tập đó dùng công nghệ kỹ thuật gì, lò xo thông thường hay pitong trợ lực...

 

Về khoa học, pitong dùng công nghệ động lực học. Khí nén trong pitong tạo áp lực đàn hồi phối hợp nhịp nhàng theo động tác tập. Mỗi nhịp gập, nâng người trở nên đơn giản, liên tục và trơn tru. Đây là điểm khác biệt đầu tiên và cơ bản so với các máy thông thường dùng lo xo. Vì lò xo đơn thuần dùng nguyên tắc tạo áp lực cơ học, không tạo ra nhịp điệu gắn kết với người sử dụng máy tập.

Trong trạng thái nén hay giản cực đại luôn còn một áp lực nhỏ chống lại dịch chuyển đó, khiến người dùng có cảm giác được hỗ trợ khi gắng sức tập. Đặc tính này hoàn toàn thích hợp với người mới bắt đầu tập luyện. Khi đó, cơ bụng chưa quen với cường độ dốc sức tập, bạn dễ thấy bất lực trước việc kéo giãn hay ép chặt lò xo trơ cứng, dẫn đến bỏ cuộc nhanh chóng.

 

Với bài tập cơ khác, tay chẳng hạn, ta bắt đầu với mức tạ nhỏ nhất có thể nâng không quá 12 nhịp một lần. Khi cơ được tác động thì chuyển sang mức nặng hơn. Cứ như thế tay mới phát triển. Còn với cơ bụng, bạn phải luôn bắt đầu ngay với mức nặng cao và duy nhất bằng chính trọng lượng của mình. Chỉ có người tập bụng lâu năm, cơ bụng săn chắc mới dễ dàng tập đủ số nhịp mức nặng này. Cho nên “áp lực hỗ trợ” của pitong giúp bạn tập được tối thiểu 15 nhịp một lần, khi đó mới tác động vào cơ bụng.

 

Máy tập lò xo cải tiến lại chia thành nhiều lò xo có thể tháo ra lắp vào (4 thay vì 1), người dùng điều chỉnh mức tập theo nguyên lý tập luyện bên trên. Nhưng việc tháo lò xo ra lại tương đương với máy tập một lò xo thông thường, bạn cũng không được hỗ trợ khi tập. Việc cải tiến này chỉ có ý nghĩa cho người đã tập lâu và muốn nâng mức nặng cao hơn mức trọng lượng cơ thể.

 

Xét về độ bền sản phẩm, môi trường khí pitong giảm sự hao mòn do va chạm vật chất, còn lò xo cơ học dễ va chạm với kết cấu nối và chính nó, vì môi trường phân tử rắn đặc hơn môi trường phân tử khí. Khả năng đàn hồi lò xo giảm, dễ bị biến dạng, bị gỉ sét, dễ đứt gãy chổ mối nối, khi tháo lắp có thể bắn vào người thao tác gây thương tích không đáng có.