Chúng ta thường có thói quen cất trử đồ ăn, thực phẩm trong tủ lạnh. Nhưng bạn có biết nhiều loại thực phẩm khi để trong tủ lạnh lại nhanh chóng hư hỏng hơn.

Khoai tây

Khoai tây trữ lâu trong tủ lạnh sẽ bị ảnh hưởng đến hương vị và mau mọc mầm vì vậy cách tốt nhất là bảo quản chúng trong túi giấy. 

 

 

Bánh mỳ

Cho bánh mỳ vào ngăn mát tủ lạnh là một sai lầm lớn bởi bánh mỳ sẽ chóng bị khô. Cách tốt nhất là trước khi ăn, hãy trữ chúng trong túi giấy ở nhiệt độ phòng và bảo quản phần bánh thừa trong ngăn đá. 

Hành tây

Hành tây để ở nhiệt độ phòng sẽ tươi lâu hơn so với cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, tránh để chúng cùng với khoai tây bởi độ ẩm của khoai tây sẽ khiến hành mau mọc mầm. Không nên cho hành vào túi nilon mà nên để trong túi giấy, rổ hoặc túi lưới. Nếu bảo quản tốt, hành tây có thể tươi tới 3 – 5 tháng. 

Tỏi

Tương tự như hành tây, tuổi thọ của tỏi có thể lên tới 2 tháng nếu để nó tránh xa tủ lạnh. Cách tốt nhất là để vào rổ, túi lưới thoáng khí. 

Cà chua

Để tránh cà chua mau chín, hãy bảo quản cà chua trong túi giấy thay vì túi nilon và cất tủ lạnh. 

Cà phê

Nhiệt độ trong tủ lạnh là hạt cà phê bị đông đặc lại, ảnh hưởng tới mùi vị của hạt cà phê và cả cà phê đã rang, xay. Hãy bảo quản chúng trong túi có lớp nilon, tốt nhất là sử dụng máy hút chân không hút hết không khí trong túi ra hoặc để trên chạn hoặc trong tủ gỗ. 

Bí ngô

Bí ngô có thể tươi lâu đến 1 tháng nếu tránh xa nhiệt độ thấp vì vậy đừng giảm tuổi thọ của chúng bằng cách bảo quảng chúng trong tủ lạnh. 

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh