Mùa động lạnh khiến cơ thể chúng ta lười biếng, nhiều bạn đang trong quá trình giảm cân cũng khó mà thực hiện tiếp tục trong mùa đông, đặc biệt là vào buổi sáng sớm. Vậy sao không tìm ra hướng tập luyện tốt hơn cho mùa đông lạnh giá từ hôm nay. Hãy tham khảo những lời khuyên sau đây nhé!

1. Tập thể dục muộn hơn 

Buổi sáng mùa đông thời tiết thường se lạnh hơn, dễ bị cảm lạnh. Ngoài ra, buổi sáng sớm cây chưa quang hợp nên lượng khí carbon vẫn còn đọng lại rất nhiều trong không khí. Nếu tập thể dục giảm cân trong thời gian này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhiều hơn. Vì vậy, nên đợi cho trời sáng hẳn, lượng oxy trong không khí được thải ra nhiều hơn sẽ tốt cho sức khỏe.

2. Khởi động lâu hơn

Dù thực hiện bất kỳ bài tập nào thì khâu khởi động luôn giữ vai trò quan trọng nhất. Trong mùa đông, khâu này cần chú trọng nhiều, có nghĩa là việc khởi động cần lâu hơn vì độ ì của cơ thể cao so với thời tiết nắng nóng.

Khởi động trước khi tập thể dục giảm cân cũng giúp tiết ra các hoạt dịch quanh khớp nên làm giảm các chấn thương. Một điều cần lưu ý nữa cường độ tập nên luyện nên giảm hơn so với mùa hè và thời gian tập cũng nên kéo dài hơn. Trước khi tập luyện cũng nên chuẩn bị cho mình một đôi giày thật tốt vì đi chân đất sẽ khiến cho cơ thể bị mắc bệnh lạnh chân, viêm khớp và dẫn đến nhiều bệnh khác.
 
 

3. Mặc ấm hơn

BẠn nên thay đổi trang phục tập thể dục với những bộ đồ dài. Nếu mặc ít quần áo như trong mùa hè thì sẽ dễ bị cảm lạnh do cơ thể chưa được làm ấm. Cũng không nên mặc áo quá dày vì khi trình thể dục, cơ thể bạn sẽ ấm dần lên, nếu mặc áo quá dày bạn sẽ cảm thấy nóng, do đó, nên mặc nhiều lớp sẽ tiện lợi hơn, khi cảm thấy nóng thì bạn có thể cởi bỏ bớt ra.
 

4. Nên tập thể dục ở những nơi thoáng khí và ít người 
 
Một người thường thải ra 20 lit carbon mỗi giờ, với người thừa cân con số này có thể tăng lên. Vì vậy, nếu tập thể dục trong phòng tập đóng kín, có nhiều người tập cùng lúc thì lượng carbon thải ra bên ngoài sẽ tăng lên khiến cho không khí trong phòng tập bị ô nhiễm và người tập dễ dẫn đến triệu chứng chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn.
Điều cần biết khi tập thể dục giảm cân là tránh tập trong phòng có quá nhiều người mà nên không gian tập ngoài trời thoáng mát, những nơi có nắng và có mái che là thích hợp nhất để tập thể dục trong mùa đông.

Tập thể dục vào mùa đông