Tư thế ngồi - nằm không đúng dễ khiến cho chúng ta bị đau mỏi cổ, ngoài ra áp lực công việc hàng ngày khiến cơ thể, đăc biệt là vùng vai-cổ đau nhức. Khoa học chứng minh rằng việc massage vai - cổ khiến tinh thần sáng khoái và tăng hiệu quả cong việc, xua tan cơn đau nhức. Chỉ cần bò ra 5 đến 10 phút/ ngày, bạn hoàn toàn có thể tự massage cho mình tại nhà, vừa tiết kiệm những khoản đi spa hay mua gối massage vừa khỏe khoắn.

Cơn đau cổ vai gáy khiến bạn mệt mỏi

Hãy thực hiện theo và cảm nhận hiệu quả nhé

- Bắt chéo 2 tay len vùng ngực và cổ. Bắt đầu xoa từ phần cuối của xương sọ, rồi đến gáy, tới vai, trượt dài xuống cánh tay tới tận khuỷu tay. Tiếp đến lại từ từ xoa ngược lại qua vai, lên gáy. Lặp lại động tác này 3 lần, tiếp tục với phía vai trái còn lại.

- Dùng tay trái đấm nhẹ từ phần cổ xuống hết vai phải, chú ý nắm tay hờ, nhẹ nhàng. Động tác này giúp máu lưu thông tốt, dễ làm, rất có ích khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Lặp lại động tác tương tự với phần vai còn lại.

 

- Dùng đầu các ngón tay miết dọc gáy, cổ rồi đến vai. Ban đầu miết nhẹ, sau mạnh dần cho đến khi bạn cảm nhận được sức nóng do tác động cọ xát với tay. Các vùng cơ mỏi, đau nhức dần dần tan biến, trả lại cho bạn một cảm giác thư thái.

- Cuối cùng, dùng hai bàn tay xoa mặt nhẹ nhàng từ trong ra ngoài. Tiếp tục với vùng cổ, vai, cánh tay và xoa tới hết các đầu ngón tay. Động tác giúp bạn thư giãn, lưu thông khí huyết. Đây cũng là một liệu pháp giúp bạn dễ ngủ, hoặc giảm đau đầu và các dây thần kinh. Bạn có thể thực hiện động tác trước khi đi ngủ.

 

Những đều cần chú ý khi massage

 Để việc massage đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên thêm 1 ít tinh dầu khi thực hiện. Tinh dầu làm đầu óc chúng ta thư giãm, tỉnh táo, tránh để tinh dầu rơi vào mắt, nếu bị phải rửa ngay với nước sạch. Trong quá trình massage nên uống nhiều nước.

Tự massage cổ vai gáy tại nhà