Các máy làm kem kinh doanh sau một thời gian phục vụ vài năm dẫn đến hoạt động mắc lỗi. Nếu có nhiều máy làm kem để kinh doanh thì ổn rồi. Các chủ quán sẽ đợi kỹ thuật của nhà cung cấp đến sửa chữa. Nhưng chỉ có một máy làm kem để kinh doanh thì việc ngưng hoạt động vài ngày thì chủ sở hữu sẽ rất lo lắng. Công ty điện máy Hoàng Long xin chia sẽ một số gợi ý giải quyết một số sự cố đơn giản.

bé ăn kem tươi từ máy làm kem

Sản phẩm kem tươi có chất lượng không đồng đều

Kem tươi làm ra quá đặc làm khách hàng cắn vào buốt cả răng không khuyến khích được trẻ nhỏ ăn thêm nữa. Ngược lại, kem tươi nhão nhoẹt lại là thất bại trong sản xuất. Gặp trường hợp này, hãy thử làm như sau

+ Chỉnh lại thông số làm cứng thay vì để máy chạy theo chế độ cài đặt sẵn khi mua mới. Nếu không biết chỉnh số mấy, người xài máy có thể gọi tư vấn hỗ trợ.

+ Kiểm tra để đảm bảo có thông gió thích hợp xung quanh bộ phận ngưng tụ, nếu các kỹ thuật viên xác định chỉ số làm cứng là phù sản phẩm nhưng kem vẫn còn quá mềm thì làm sạch bộ phận ngưng tụ như quy định trong sách hướng dẫn của nhà cung cấp.

+ Kiểm tra xem các trục xoắn ốc trộn kem có mòn lưỡi không. Thay thế nếu cần thiết theo quy định trong sách hướng dẫn của nhà cung cấp. Phụ tùng thay thế còn tùy vào các đợt sản xuất nên người xài máy không phải lúc nào cũng kiếm được. Bạn nên nghĩ tới việc mua máy mới nếu việc kinh doanh đang phát triển tốt.

Nhiệt độ bất thường nơi hộc phối trộn nguyên liệu

Hiện tượng sản phẩm kem tươi không những không đông mà còn hơi ấm. Đây là một hiện tượng hiếm khi xảy ra. Xác xuất máy làm kem tươi gặp hiện tượng này là 1/1000 máy.

+ Tắt máy, rút điện ngay lập tức nếu bạn không muốn lốc máy bị cháy. Gọi điện cho hỗ trợ kỹ thuật để xác định lỗi.

+ Xả nguyên liệu ra. Dùng khăn sạch nhúng nước sạch lau chùi các bộ phận. Tuyệt đối đừng xịt vòi nước rửa như rửa xe vì nước có thể theo lỗ thông hơi vào mạch điện tử làm máy hư.

Rò rỉ chất lỏng hay kem.

Kiểm tra khay chứa nước ngưng tụ (bằng nhựa) bên trong máy có bị hư hại do bị các con vật gặm nhắm vào phá hoại. Thay thế cần gạt lấy kem tươi bị mòn hoặc gãy khớp nối trên các trục ổ bi như quy định trong sách hướng dẫn của nhà điều hành. Ổ bi có thể mua tại các của hàng phụ tùng đồ sắt.

Thay thế vòng đệm cao su mòn như quy định trong sách hướng dẫn của nhà cung cấp. Bôi trơn vòng đệm làm kín nếu chúng bị khô. Sử dụng các loại chất bôi trơn được liệt kê trong sách hướng dẫn của nhà cung cấp hoặc chất thay thế phù hợp khác.