Kem xoài sữa chua béo ngậy, vị chua chua, ngọt ngọt tự nhiên, đặc biệt là thơm nức hương xoài chắc hẳn sẽ chinh phục những tín đồ của kem. Chỉ cần một ít nguyên liệu cùng một chút thời gian là bạn có thể tự làm cho mình món kem xoài yêu thích tại nhà rồi. Hãy dienmayhoanglong.vn thực hiện cách làm kem xoài sữa chua tươi mát, thơm ngon nhé.

Nguyên liu làm kem xoài sa chua

– 300gr xoài chín

– 200ml sữa chua

– 30ml sữa tươi

– 250ml kem béo váng sữa

– 1 hộp sữa đặc

– 30gr đường cát

– 1 ống vanilla


Cách làm kem xoài sa chua

Thao tác chuẩn bị nguyên liệu: Xoài gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ. Trộn xoài cùng sữa đặc, đường, vanilla, sữa tươi và sữa chua.

Thao tác 2: Xay mịn xoài cùng với các loại đường, sữa đã trộn.

Thao tác 3:

– Đánh bông kem béo, đánh ở tốc độ thấp đến khi kem hơi cứng có gợn nhẹ là được, không được đánh bông quá cứng.

Thao tác 4:

– Trộn kem tươi vào xoài đã xay thật đều rồi cho vào máy làm kem gia đình đúng như hướng dẫn sử dụng. Cài đặt thời gian khuấy trộn và đông kem là khoảng 1 tiếng rưỡi.Ta đã được kem xoài dạng lỏng hay còn gọi là kem tươi xoài.


Thao tác thay thế nếu không có máy làm kem gia đình:

– Đổ kem vào hộp và cho vào tủ lạnh, cứ sau 2 tiếng lấy máy đánh đều lên cho không khí đi vào để tạo độ mịn, xốp. Lặp lại thao tác đánh kem và tiếp tục bỏ vào tủ lạnh cho đến khi kem cứng hẳn.

Thao tác 5:

– Các bạn có thể đổ kem vào khuôn để kem xoài có các hình theo ý muốn. Sau khoảng 6 tiếng, bạn đã có món kem xoài ngon không kém gì ngoài tiệm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem xoài sữa chua cùng chúng tôi nhé!