Dưa leo thường được ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau như một loại rau sống.  Dưa leo len lỏi vào nhiều sản phẩm ăn vặt ngon lành như kem tươi dưa leo chẳng hạn. Cùng dienmayhoanglong.vn học cách là kem tươi dưa leo bổ dưỡng bằng máy làm kem gia đình goodfor nhé.

Thành phần của kem tươi dưa leo

-3 quả dưa leo , dưa leo càng tươi càng tốt. Khâu chọn dưa leo phải rất kỹ vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.

– 2 muỗng canh nhỏ đường cát trắng( các bạn có thể tăng giảm lượng đường theo khẩu vị)

– 1 muỗng canh nhỏ nước chín đun sôi để nguội.

– 1 muỗng canh nhỏ  kem béo dạng lỏng hay bột

– 1 muỗng sữa nguyên kem hay bột làm kem kiểu đóng gói sẵn.

Dụng cụ nhà bếp  làm kem tươi dưa leo

Máy xay sinh tố đa năng cỡ 2 lít trở lên.

– Máy làm kem gia đình cao cấp goodfor.

– Một số dụng cụ khác (nếu cần).

Máy làm kem tươi gia đình goodfor làm kem dưa leo

– Dưa leo bào hết vỏ,  thái nhỏ thành nhiều mảnh vụn nhỏ như hạt lựu.

– Cho dưa leo vào máy xay sinh tố , thêm ít nước chín rồi xay nhuyễn mịn. Tùy vào sở thích của người dùng mà có thể xay nhiều hay ít lê tươi.

– Lọc hỗn hợp chất lỏng thịt  dưa leo xay nhuyễn để thu được tinh chất bổ dưỡng của dưa leo, sau khi rây, bạn sẽ thu được khoảng 70g(ước lượng) nước dưa leo với các hạt dưa leo nhuyễn.

-Đổ tất cả nguyên liệu bột làm kem, nước chín đun sôi để nguội, nước cốt dưa leo tươi vào nồi của máy làm kem gia đình goodfor. Thêm nước nếu cần cho tới mức khoảng 2/3 dung tích nồi làm kem của máy. Không nên đổ đầy ắp tất cả gần miệng nồi, sản phẩm sẽ tràn ra khỏi máy gây giảm độ bền của máy.

- Đậy nắp máy làm kem gia đình goodfor lại. Bấm nút “TIMER” cài thời gian 30 phút hoặc hơn tùy theo lựa chọn người sử dụng. Sau đó bấm nút “START/STOP”. Đèn xanh trên máy làm kem gia đình sẽ bật sáng. Dao khuấy trộn bắt đầu quay.

-Quan sát và ước đoán độ đông đặc của hỗn hợp để có thể gia giảm thêm nguyên liệu qua lỗ nhỏ trên nắp nồi(có nắp đậy phụ).

-Có thể thêm xác xay nhuyễn của dưa leo vào một lượng nhỏ để tạo độ xốp cho kem dưa leo.

(Đức Tài)