Kem tươi chất bơ chín đặc biệt nhiều vitamin cũng như vị ngon hấp dẫn với cảm giác mát lạnh trong miệng.  Món ăn này tuy mất thời gian chế biến tại nhà nhưng bù lại nó chứa đầy dưỡng chất tự nhiên. Cùng dienmayhoanglong.vn học cách là kem tươi chất trái bơ chín bổ dưỡng bằng máy làm kem gia đình goodfor nhé.

Nguyên liu làm kem tươi cht quả bơ

- Quả bơ (nên chọn bơ sáp, ruột vàng, vỏ màu nâu): 2 – 3 quả.

- Kem sữa tươi : 150 ml.

- Sữa đặc: 45gam.

- Sữa tươi: 50 ml. 

Dụng nhà bếp làm kem tươi chất bơ chín

Máy xay sinh tố đa năng cỡ 2 lít trở lên.

– Máy làm kem gia đình cao cấp goodfor.

– Một số dụng cụ khác (nếu cần).

Máy làm kem tươi gia đình goodfor làm kem chất bơ chín

– Bơ chín lấy phần cơm, bỏ vỏ và hạt, thái nhỏ thành nhiều mảnh vụn nhỏ như hạt lựu.

– Cho bơ chín vào máy xay sinh tố , thêm ít nước chín rồi xay nhuyễn mịn. Tùy vào sở thích của người dùng mà có thể xay nhiều hay ít bơ chín.

– Lọc hỗn hợp chất lỏng thịt  bơ chín xay nhuyễn để thu được tinh chất bổ dưỡng của bơ chín.

-Đổ tất cả nguyên liệu bột làm kem, nước chín đun sôi để nguội vào nồi của máy làm kem gia đình goodfor. Thêm nước nếu cần cho tới mức khoảng 2/3 dung tích nồi làm kem của máy. Không nên đổ đầy ắp tất cả lên đến miệng nồi,sản phẩm sẽ tràn ra khỏi máy gây giảm độ bền của máy.

- Đậy nắp máy làm kem gia đình goodfor lại. Bấm nút “TIMER” cài thời gian 30 phút hoặc hơn tùy theo lựa chọn người sử dụng. Sau đó bấm nút “START/STOP”. Đèn xanh trên máy làm kem gia đình sẽ bật sáng. Dao khuấy trộn bắt đầu quay.

-Quan sát và ước đoán độ đông đặc của hỗn hợp để có thể gia giảm thêm nguyên liệu qua lỗ nhỏ trên nắp nồi(có nắp đậy phụ).

 (Đức Tài)