Kem tươi trái ổi xí muội(ruột đỏ) là một món kem theo mùa vì không phải lúc nào cũng có ổi tự nhiên.  Món ăn vừa lạ miệng vừa chứa đầy dưỡng chất tự nhiên gồm các vitamin A, nhóm B, nhóm D. Cùng dienmayhoanglong.vn tham khảo cách là kem tươi ổi xí muội(ruột đỏ) bổ dưỡng bằng máy làm kem gia đình goodfor nhé

Thành phần của kem tươi quả ổi

-2 ổi loại chín còn tốt. Khâu chọn ổi phải rất kỹ tránh ổi bị sâu hay thối ủng.

– 2 muỗng canh nhỏ đường cát trắng( các bạn có thể tăng giảm lượng đường theo khẩu vị)

– 1 muỗng canh nhỏ nước chín đun sôi để nguội.

– 1 muỗng canh nhỏ  kem béo dạng lỏng hay bột

– 1 muỗng sữa nguyên kem hay bột làm kem kiểu đóng gói sẵn.

Dụng cụ nhà bếp làm kem tươi chất quả ổi

Máy xay sinh tố đa năng cỡ 2 lít trở lên.

– Máy làm kem gia đình cao cấp goodfor.

– Một số dụng cụ khác (nếu cần).

Máy làm kem tươi gia đình goodfor làm kem ổi xí muội

– Ổi chín lấy phần cơm, bỏ vỏ và hạt, thái nhỏ thành nhiều mảnh vụn nhỏ như hạt lựu.

– Cho ổi thái nhỏ vào máy xay sinh tố , thêm ít nước chín rồi xay nhuyễn mịn. Tùy vào sở thích của người dùng mà có thể xay nhiều hay ít ổi.

– Lọc hỗn hợp chất lỏng thịt  ổi đỏ xay nhuyễn để thu được tinh chất bổ dưỡng của ổi chín, sau khi rây, bạn sẽ thu được khoảng 80g(thực tế có thể khác) nước chất ổi với các hạt thịt ổi nhuyễn.

-Cho nguyên liệu bột làm kem, nước chín đun sôi để nguội, nước cốt trái ổi chín vào nồi của máy làm kem gia đình goodfor. Thêm nước nếu cần cho tới mức khoảng 2/3 dung tích nồi làm kem của máy. Không nên đổ đầy ắp tất cả lên đến miệng nồi chứa nguyên liệu, sản phẩm sẽ tràn ra khỏi máy gây giảm độ bền của máy.

- Đậy nắp máy làm kem gia đình goodfor lại. Bấm nút “TIMER” cài thời gian 60 phút hoặc hơn tùy theo lựa chọn người sử dụng. Sau đó bấm nút “START/STOP”. Đèn xanh trên máy làm kem gia đình sẽ bật sáng. Dao khuấy trộn bắt đầu quay.

-Quan sát và ước đoán độ đông đặc của hỗn hợp để có thể gia giảm thêm nguyên liệu qua lỗ nhỏ trên nắp nồi(có nắp đậy phụ).

-Có thể thêm xác xay nhuyễn của quả ổi vào một lượng nhỏ để tạo độ xốp cho kem quả ổi xí muội(ruột đỏ).

(Đức Tài)