Kem tươi chất lê đặc biệt nhiều vitamin cũng như vị ngon hấp dẫn với cảm giác mát lạnh trong miệng.  Món ăn này tuy mất thời gian chế biến tại nhà nhưng bù lại nó chứa đầy dưỡng chất tự nhiên. Cùng dienmayhoanglong.vn học cách là kem tươi chất trái lê bổ dưỡng bằng máy làm kem gia đình goodfor nhé

Nguyên liu làm kem tươi chất quả lê

-2 quả lê lớn, loại lê càng tươi càng tốt. Khâu chọn lê phải rất kỹ vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.

– 2 muỗng canh nhỏ đường cát trắng( các bạn có thể tăng giảm lượng đường theo khẩu vị)

– 1 muỗng canh nhỏ nước chín đun sôi để nguội.

– 1 muỗng canh nhỏ  kem béo dạng lỏng hay bột

– 1 muỗng sữa nguyên kem hay bột làm kem kiểu đóng gói sẵn.

Dụng cụ điện làm kem tươi chất lê tươi

– Máy xay sinh tố đa năng cỡ 2 lít trở lên.

– Máy làm kem gia đình cao cấp goodfor.

– Hộp inox đựng kem có nắp đậy.

Máy làm kem tươi gia đình goodfor làm kem chất lê tươi

– Lê tươi lấy phần cơm, bỏ vỏ và hạt, thái nhỏ thành nhiều mảnh vụn nhỏ như hạt lựu.

– Cho thịt lê vào máy xay sinh tố , thêm ít nước chín rồi xay nhuyễn mịn. Tùy vào sở thích của người dùng mà có thể xay nhiều hay ít lê tươi.

– Lọc hỗn hợp chất lỏng thịt  quả lê xay nhuyễn để thu được tinh chất bổ dưỡng của lê tươi, sau khi rây, bạn sẽ thu được khoảng 50g(ước lượng) nước chất quả lê với các hạt thịt táo nhuyễn.

-Đổ tất cả nguyên liệu bột làm kem, nước chín đun sôi để nguội, nước cốt trái lê tươi vào nồi của máy làm kem gia đình goodfor. Thêm nước nếu cần cho tới mức khoảng 2/3 dung tích nồi làm kem của máy. Không nên đổ đầy ắp tất cả lên đến miệng nồi,sản phẩm sẽ tràn ra khỏi máy gây giảm độ bền của máy.

- Đậy nắp máy làm kem gia đình goodfor lại. Bấm nút “TIMER” cài thời gian 30 phút hoặc hơn tùy theo lựa chọn người sử dụng. Sau đó bấm nút “START/STOP”. Đèn xanh trên máy làm kem gia đình sẽ bật sáng. Dao khuấy trộn bắt đầu quay.

-Quan sát và ước đoán độ đông đặc của hỗn hợp để có thể gia giảm thêm nguyên liệu qua lỗ nhỏ trên nắp nồi(có nắp đậy phụ).

-Có thể thêm xác xay nhuyễn của quả lê vào một lượng nhỏ để tạo độ xốp cho kem tươi chất trái lê tươi.

(Đức Tài)