Dâu là loại trái cây xứ ôn đới. Nước ta may mắn có thể trồng dâu trên Đà Lạt nên nguyên liệu làm kem tươi chất dâu tại nhà thật dễ kiếm.  Món kem tươi chất dâu gây ấn tượng đáng giá bằng chất lượng dinh dưỡng tự nhiên sẽ làm gia đình bạn thêm gắn bó. Cùng dienmayhoanglong.vn học cách là kem tươi chất quả dâu Đà Lạt bằng máy làm kem gia đình goodfor nhé

Thành phần dinh dưỡng :

-Dâu tươi Đà Lạt 10 gram, loại dâu càng tươi càng tốt. Dâu nhập khẩu sẽ có lượng chất bảo quản nên cẩn thận khi dùng.

– 3 muỗng cà phê lớn đường cát trắng( các bạn có thể tăng giảm lượng đường theo khẩu vị)

– 1 muỗng canh nhỏ nước chín đun sôi để nguội.

– 1 muỗng canh nhỏ  kem béo dạng lỏng hay bột

– 1 muỗng sữa nguyên kem hay bột làm kem kiểu đóng gói sẵn.

Làm kem tươi chất dâu tươi nhanh chóng

Máy xay sinh tố đa năng cỡ 2 lít trở lên.

– Máy làm kem gia đình cao cấp goodfor.

– Hộp inox đựng kem có nắp đậy.

Qui trình làm kem chất dâu tươi

– Dâu tươi lấy khoảng 50g rửa sạch bằng nước máy.

– Cho dâu rửa sạch vào máy xay sinh tố , thêm ít nước chín và đường cát vào rồi xay nhuyễn mịn. Thời gian xay là khoảng 5 phút (kinh nghiệm thông thường)

-Đổ tất cả nguyên liệu bột làm kem, nước chín đun sôi để nguội, nước sinh tố dâu tươi vào nồi của máy làm kem gia đình goodfor. Thêm nước nếu cần cho tới mức khoảng 2/3 dung tích nồi làm kem của máy. Không nên đổ đầy ắp tất cả lên đến miệng nồi, sản phẩm sẽ tràn ra khỏi máy gây giảm độ bền của máy.

- Đậy kín nắp máy làm kem gia đình cao cấp goodfor lại. Nhớ là phải đúng khớp. Bấm nút “TIMER” cài thời gian 40 phút hoặc hơn tùy theo lựa chọn người sử dụng. Sau đó bấm nút “START/STOP”. Đèn xanh trên máy làm kem gia đình sẽ bật sáng. Dao khuấy trộn bắt đầu quay.

-Quan sát và ước đoán độ đông đặc của hỗn hợp để có thể gia giảm thêm nguyên liệu qua lỗ nhỏ trên nắp nồi(có nắp đậy phụ).

Khi kem hình thành và đông cứng lại, máy làm kem gia đình sẽ tự động ngừng quay. Tiếng “tít tít” sẽ báo hiệu làm kem thành công. Ngắt điện khỏi ổ cắm. Lấy thành phẩm ra ăn ngay hoặc trữ ở tủ lạnh.

 (Đức Tài)