Kem tươi chất nho chứa rất nhiều vi chất tự nhiên cũng như vị ngon hấp dẫn với cảm giác mát lạnh lạ lẫm ở đầu lưỡi.  Món kem này tuy mất thời gian làm tại nhà nhưng đáng giá bằng chất lượng dinh dưỡng tự nhiên. Cùng dienmayhoanglong.vn học cách là kem tươi chất quả nho ngọt ngào bằng máy làm kem gia đình goodfor nhé

Chuẩn bị dinh dưỡng :

-Một chùm nho khoảng 10 gram, loại nho càng tươi càng tốt. Nho nhập khẩu từ Hoa Kỳ sẽ ngọt hơn nho trồng ở Việt Nam.

– 3 muỗng cà phê lớn đường cát trắng( các bạn có thể tăng giảm lượng đường theo khẩu vị)

– 1 muỗng canh nhỏ nước chín đun sôi để nguội.

– 1 muỗng canh nhỏ  kem béo dạng lỏng hay bột

– 1 muỗng sữa nguyên kem hay bột làm kem kiểu đóng gói sẵn.

Trợ thủ làm kem tươi chất nho tươi

Máy xay sinh tố đa năng cỡ 2 lít trở lên.

– Máy làm kem gia đình cao cấp goodfor.

– Hộp inox đựng kem có nắp đậy.

Máy làm kem tươi gia đình goodfor làm kem chất nho tươi

– Nho tươi lấy phần cơm lẫn vỏ bỏ hạt(nho không hạt thì rất tiện lợi), rửa sạch bằng nước máy. Vỏ kem sẽ làm màu của thành phẩm đậm và đẹp mắt hơn.

– Cho nho rửa sạch vào máy xay sinh tố , thêm ít nước chín và đường cát vào rồi xay nhuyễn mịn. Thời gian xay là khoảng 3 phút (kinh nghiệm phổ biến)

-Đổ tất cả nguyên liệu bột làm kem, nước chín đun sôi để nguội, nước cốt trái nho tươi vào nồi của máy làm kem gia đình goodfor. Thêm nước nếu cần cho tới mức khoảng 2/3 dung tích nồi làm kem của máy. Không nên đổ đầy ắp tất cả lên đến miệng nồi,sản phẩm sẽ tràn ra khỏi máy gây giảm độ bền của máy.

- Đậy nắp máy làm kem gia đình goodfor lại. Lưu ý phải đúng khớp. Bấm nút “TIMER” cài thời gian 30 phút hoặc hơn tùy theo lựa chọn người sử dụng. Sau đó bấm nút “START/STOP”. Đèn xanh trên máy làm kem gia đình sẽ bật sáng. Dao khuấy trộn bắt đầu quay.

-Quan sát và ước đoán độ đông đặc của hỗn hợp để có thể gia giảm thêm nguyên liệu qua lỗ nhỏ trên nắp nồi(có nắp đậy phụ).

Khi kem hình thành và đông cứng lại, máy làm kem gia đình sẽ tự động ngừng quay. Tiếng “tít tít” sẽ báo hiệu làm kem thành công.

 (Đức Tài)