tập thể dục-nguồn BCC

Bạn đã bao giờ mơ ước tập thể dục tại nhà riêng của bạn?Sự tiện lợi của tập thể dục trong không gian riêng tư của riêng bạn kéo dài sự lười biếng và bào chữa cho không tập thể dục là một điều của quá khứ?

Tiết kiệm thời gian và sự riêng tư là những lợi ích chính của một phòng tập thể dục về nhà, nói theo Pascal Bollmann, người điều hành đào tạo cá nhân và công ty thiết kế phòng tập thể dục Pascal Bollmann , ở Freienbach, Thụy Sĩ.

"Huấn luyện không phải mất nửa giờ hoặc một giờ. Đôi khi bạn có 10 hoặc 15 phút. Nó có thể là vào buổi sáng sớm hoặc khi bạn đặt bữa ăn tối trong nồi hấp và vận động cơ thể theo bài vài phút , "Bollmann nói. "Rất nhiều khách hàng của tôi cũng được biết đến trong cuộc sống kinh doanh và thường được bao quanh bởi rất nhiều người. Họ thích có tính riêng tư để thư giãn. "

Tuy nhiên, bạn sử dụng nó đều đặn sau khi mua thiết bị tập thể dục?Đó là câu hỏi muôn thuở thường trả lời giống nhau "không" bởi nhiều người sử dụng máy chạy bộ phòng ngủ của họ như là một giá áo đắt tiền.

"Hầu hết mọi người với phòng tập thể dục nhà bắt đầu phấn khích và xì hơi nhanh chóng. Trong buổi tập thể dục tốt có tình bạn và bạn thấy người khác làm cho tiến độ và nâng bạn lên.  Do bản chất con người cạnh tranh, "Nick Mitchell, người sáng lập công ty đào tạo cho phòng tập thể dục ở Hồng Kông, London, Marbella và Singapore.

Thiết lập cho thành công

Ở đâu và làm thế nào bạn thiết lập phòng tập thể dục tại nhà của bạn là chìa khóa để thường xuyên bạn sẽ tập thể dục, Tiến sĩ Catherine Sabiston, của Hội Bắc Mỹ cho Tâm lý học Thể thao và hoạt động thể chất.

"Hầu hết các phòng tập thể dục được chuyển xuống tầng hầm, là không gian trong bất kỳ nhà nào dễ dàng để quên nó. Ánh sáng tự nhiên hơn, sáng hơn không gian tập luyện của bạn, thì tốt hơn ", cô nói.

Bạn cũng có thể xem xét một giải pháp triệt để hơn.

"Ở Thụy Sĩ bếp hiện nay đã được tích hợp vào các khu vực sinh hoạt và phòng tập thể dục được đi theo cùng một hướng," đề nghị Bollmann. "Bạn có thể có thể tạo ra một không gian tập luyện trong khu vực sinh sống chủ yếu của bạn. Ngoài ra, nhiều người có một phòng khách. Nhưng làm thế nào để bạn thường xuyên có khách qua đêm? "

Mua cái gì?

Không gian, mục tiêu ngân sách và đào tạo sẽ hình thành danh sách thiết bị của bạn, nhưng yếu tố quan trọng nhất thường bị bỏ qua.

"Mọi người thường hỏi tôi những bài tập tốt nhất mà họ có thể làm những gì và câu trả lời là một trong những bạn đang thực sự sẽ làm gì," Sabiston nói. Nhiều khả năng nó sẽ được các loại tập thể dục mà bạn thích.

"Chúng tôi đã nhìn thấy tất cả các máy trong nhà mà kết thúc lên móc áo đắt tiền," cô nói, nên tận dụng lợi thế của buổi thử ra miễn phí tại phòng tập thể dục để trở nên quen thuộc với các thiết bị trước khi bạn đi plunge và mua.

Và, trước khi khám phá ra, so sánh chi phí với mức phí để tham gia một phòng tập thể dục. Kinh phí trung bình hàng tháng tại Hoa Kỳ là $ 58, theo công ty nghiên cứu thống kê Brain. Điều này được chuyển tới $ 696 mỗi năm, $ 2088 hơn ba năm - không bao gồm chi phí đi lại, mặc tập thể dục và các dịch vụ như cho thuê tủ đựng đồ. Nhưng, bất kể ngân sách của bạn như thế nào cao, không bao gồm từng centimet vuông của không gian bạn chỉ định cho một phòng tập thể dục với trang thiết bị, Bollmann nói. "Nguyên tắc chính là để giữ sự linh hoạt bởi vì khi bạn có được giáo án bạn có thể muốn làm bài tập khác nhau."

Máy Endurance, chẳng hạn như một máy chèo thuyền, xe đạp tại chỗ hoặc máy chạy bộ, đào tạo hệ thống tim mạch, và chi phí bất cứ nơi nào từ $ 800 cho một máy chất lượng tốt vào cuối thấp để lên tới 5.000 USD cho một máy chạy bộ nghỉ ngơi với tính năng bổ sung như một quạt làm mát, HD console, máy nghe nhạc MP3 và hiển thị nhịp tim. Hầu hết mọi người muốn có một trong những tiện ích đó- nhưng không nhiều máy.  

Thiết bị gấp lại được nói chung là rẻ hơn và có lợi thế là tiết kiệm không gian, nhưng có một nhược điểm. "Thiết bị cầm tay nhẹ đã đi một chặng đường dài, nhưng nó không phải là khá mạnh mẽ như các thiết bị văn phòng phẩm," cảnh báo Sabiston. "Lý tưởng nhất, mua tốt nhất bạn có thể đủ khả năng, thậm chí nếu nó gấp lại được."

Hãy tìm hạn hay dài hạn bảo hành còn đó cho thấy độ bền tốt hơn so với một bảo hành cơ bản trong 90 ngày. Và chắc chắn rằng boong chạy là đủ dài, nếu bạn mua một máy chạy bộ. Trong khi 50 inch là đủ để đi bộ, vận động viên cần ít nhất 55 inches - nhiều hơn nếu bạn cao hoặc mất những bước tiến dài, đặc biệt.

Nếu không gian hoặc ngân sách của bạn không cho phép phần lớn, một thay thế rẻ hơn để nâng cao nhịp tim và cung cấp một tập luyện toàn bộ cơ thể là một sợi dây thừng bỏ qua và ban nhạc TRX, Bollmann cho biết, có thêm lợi ích của phù hợp trong một chiếc vali khi bạn du lịch. Ban nhạc TRX, mà ông đề nghị cho tính linh hoạt của họ, là dây đai treo mà khai thác trọng lực và trọng lượng riêng của bạn để cho phép bạn làm hàng trăm bài tập khác nhau.

Ngân sách khoảng 190 $ cho một bộ TRX, từ $ 150 cho một bộ chuông nồi và từ $ 300 cho một máy chất lượng độ bền tốt. Một trong Bollmann của "phải-có" là một chiếc ghế lưng dưới. "Hầu hết mọi người ngồi cả ngày và một cái ghế dài lại là tuyệt vời cho các tư thế và thắt chặt mông," ông nói. Điều này sẽ giúp bạn trở lại $ 160 hoặc nhiều hơn.

Nếu bạn đã sở hữu một chiếc xe đạp đường bạn có thể chuyển đổi nó thành một chu kỳ trong nhà tĩnh bằng cách mua một gian đào tạo, Sabiston nói. Điều này sẽ chi phí bạn $ 75 hoặc hơn.

Mitchell cho thấy, cho không gian nhỏ và ngân sách nhỏ, việc thiết lập một bộ chuông bar, bộ cắm điện và ghế có thể điều chỉnh. "Với bạn có thể sử dụng kháng đào tạo để đào tạo độ bền và sức mạnh, để xây dựng cơ bắp hoặc để cung cấp cho bạn một tập luyện tim mạch", ông nói.

Chiến lượt luyện tập

Ngay cả các phòng tập thể dục tại nhà tốt nhất trở thành lãng phí thời gian nếu nó không bao giờ được sử dụng.

"Sai lầm lớn nhất của những người thực hiện với một phòng tập thể dục tại nhà là bởi vì nó rất dễ dàng và nó có họ quên lịch trình tập thể dục vào ngày của họ," Sabiston nói. "Lịch trình khi nào và trong bao lâu bạn sẽ làm việc ra ngoài và nói với gia đình hoặc bạn cùng phòng của bạn rằng đây là thời gian của bạn để tập thể dục."

Bạn cũng cần một kế hoạch "nếu-thì", cô nói. "Luôn luôn có những điều mà sẽ đi lên, do đó bạn cần có một chiến lược để bạn đối phó với chúng. Ví dụ, nếu tôi bị thương sau đó tôi sẽ sử dụng các thiết bị để làm các bài tập phục hồi chức năng của tôi. "

Việc tập luyện cần có kế hoạch hóa, Mitchell nói. "Bạn cần phải biết những gì bạn muốn đạt được. Bạn cần một lộ trình, một mục tiêu dài hạn, và bạn chia nó ra thành những mục tiêu ngắn hạn. Bí quyết để có một công việc tốt ra là phải luôn luôn cố gắng làm nhiều hơn một chút so với các bạn đã làm trước đó. "

Còn khi sự mới lạ của việc có máy chạy bộ và trọng lượng thiết lập của riêng của bạn biến mất? Hãy tổ chức và lên kế hoạch trước.

Tín hiệu thị giác như giày chạy  hoặc đăng lên thói quen tập thể dục của bạn có thể giúp đỡ, khuyên Sabiston. Nếu bạn đang vào tiện ích, công nghệ thử mặc như Fitbit hay Jawbone dây đeo cổ tay cho khoảng $ 50 đến $ 100, mà cũng có thể thúc đẩy bạn vào bởi những tiến bộ theo dõi, cô nói.

"Điều quan trọng là để đảm bảo rằng bạn có thể liên tục thử thách chính mình. Ngay sau khi nó trở nên đơn điệu và nhàm chán, bạn sẽ mất hứng thú, "Sabiston khuyên. Thay đổi cường độ, số lượng lập lại, loại thiết bị, sử dụng cơ thể của riêng bạn thay vì luôn luôn dựa vào thiết bị. "

Và, nếu bạn nản lòng, không đánh bại chính mình lên. "Tội lỗi không phải là một lý do để bắt đầu tập thể dục lại," Sabiston nói. "Hãy nhìn vào nó chỉ đơn giản là một gợi ý cho  những gì bạn đang làm. Điều chỉnh lại cách bạn nói chuyện với chính mình. Nếu bạn có thể thay đổi suy nghĩ xung quanh hành vi của bạn từ tiêu cực đến những động cơ thúc đẩy hơn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình trong thời gian dài. "

(theo BBC)