Bài tập Aerobic huấn luyện sức mạnh có lợi cho cá nhân tiền tiểu đường hay bệnh tiểu đường. Trong khi cả hai loại 1 và loại 2 bệnh nhân tiểu đường có thể được hưởng lợi từ tập thể dục, bệnh nhân tiểu đường type 2 là đáp ứng đặc biệt để tập thể dục. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, hoặc UMMC, tập thể dục aerobic có thể làm giảm lượng đường trong máu, cải thiện độ nhạy cảm insulin và tăng cường chức năng tim, và huấn luyện sức mạnh tập thể dục tăng cơ bắp và giảm mỡ.

Giày thể thao

Bởi vì bệnh thần kinh chân thường đi kèm với bệnh tiểu đường, bệnh nhân tiểu đường nên mang giày bảo vệ khi tập thể dục. Bệnh thần kinh do tiểu đường và chân giảm lưu thông có thể làm tăng nguy cơ bị mụn nước, vết loét và nhiễm trùng. Bệnh nhân tiểu đường nên mang giày phù hợp tốt và được giữ khô. Bạn nên có hai đôi giày thể thao tốt, vừa vặn đôi chân để thay thế từ ngày này sang ngày khác giúp giữ cho đôi chân của bạn khô và bảo vệ khỏi va chạm vật nhọn.

Thiết bị tập thể dục nhịp điệu phù hợp

Hiệp Hội Tiểu Đường Mỹ khuyến cáo ít nhất 30 phút tập thể dục aerobic năm ngày một tuần. Đi bộ nhanh là một hình thức hiệu quả của bài tập aerobic có thể được thực hiện trên một máy chạy bộ. Máy tập chạy bộ cung cấp một loạt các tốc độ và c điều chỉnh đáp ứng các nhu cầu của bạn và cho phép bạn đi bất cứ lúc nào bất kể thời tiết ngoài trời. Bệnh nhân tiểu đường với bệnh thần kinh chân có thể thích một chiếc xe đạp thể dục có bánh đà trong nhà. Xe đạp tại chỗ là thiết bị tập thể dục không gây áp lực lên bàn chân nên cho phép bạn tập thể dục nhịp điệu trên yên xe.

Thiết bị tập thể hình cho cơ bắp săn chắc

Tập thể hình là điều cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường và cần được thực hiện hai hay ba ngày một tuần. Tập thể hình không phải liên quan đến rất nhiều thiết bị đắt tiền. Sử dụng một vài quả tạ nhẹ trọng lượng khác nhau hoặc ruột xe đạp hay xe gắn máy bỏ đi để tập động tác kéo tay rất hiệu quả. Có rất nhiều cách rẻ tiền duy trì cân nặng cơ thể không thừa không thiếu.

Cảnh báo

Cá nhân đái tháo đường nên luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập luyện mới. Theo Đại học của Trung tâm Y tế Maryland, hoặc UMMC, bệnh nhân dùng insulin hay thuốc men nồng độ glucose trong máu thấp hơn nên có biện pháp phòng ngừa đặc biệt trước khi bắt đầu một chương trình tập luyện. Bệnh nhân tiểu đường không nên tập thể dục trong lúc dạ dày trống rỗng, và chắc chắn uống nhiều nước trước, trong và sau khi tập thể dục.

(Đức Tài)

 

Sảm phẩm nổi bật của chúng tôi: Máy làm kemMáy làm kem tươiMáy chạy bộMáy chạy bộ điện