Cách tốt nhất để ăn để giảm cân là gì? Ăn như chơi, đó là ăn vặt suốt ngày, ăn 6-8 bữa nhỏ hàng ngày, có một bữa ăn lớn vào buổi sáng, không có gì khác? Vâng, các nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng tất cả các tùy chọn này có thể ít hơn lý tưởng.

Các kế hoạch bữa ăn tốt nhất để giảm cân là ăn 3 bữa chính mỗi ngày.  Ăn sáng, ăn trưa tại và ăn tối. Chắc chắn đó là quá đơn giản?

Đây là cách mà hầu hết mọi người ăn nhưng mọi người vẫn nhận thừa cân nhiều hơn. Vậy làm thế nào điều này có thể là tốt nhất?

Nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Indiana của Purdue (Uni Bill Cosby ) đã tìm được phương pháp tốt .Ăn 3 bữa một ngày thực sự là tốt nhất để giảm cân, miễn là những bữa ăn lành mạnh và chén đĩa của bạn không được chất đống cao.

Tiến sĩ Heather Leidy giải thích rằng từ những nghiên cứu của mình ăn nhiều bữa nhỏ trong một ngày không phải là thực sự có lợi như những người yêu cầu muốn có. Ăn 3 bữa ăn lớn hơn là thực sự tốt hơn ở việc giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn, và điều này là rất quan trọng khi ăn kiêng như hầu hết mọi người muốn ăn khi đói.

Sự cân bằng của protein và carbohydrate

Tuy nhiên, thực phẩm của các bữa ăn là yếu tố then chốt. Nghiên cứu này xem xét ảnh hưởng của thay đổi lượng protein trong mỗi bữa ăn cho một nhóm đàn ông trưởng thành đang cố gắng để giảm mỡ bụng. Tất cả những người đàn ông đã được cung cấp các bữa ăn mà dẫn đến một mức thâm hụt 750 calo mỗi ngày. Một nhóm đàn ông ăn bữa ăn mà có 25% năng lượng từ protein và các nhóm khác ăn 14% protein, mà là về việc tiêu thụ protein trung bình.

Nhóm những người ăn nhiều protein hơn cảm thấy no lâu hơn, có ít suy nghĩ về thực phẩm và một sự thèm ăn nhỏ hơn vào buổi tối so với những người đàn ông ăn ít hơn. Ngoài ra, nó đã được tìm thấy rằng 3 bữa một ngày là tốt hơn một chút trong việc giảm cảm giác ngon miệng khi chất đạm được nạp thêm, nhưng đối với những người có chế độ ăn protein bình thường 3 bữa ăn không làm giảm sự thèm ăn.

Bữa ăn nhẹ cho người tập thể hình và các vận động viên

Bữa ăn nhẹ có thể làm việc tốt cho người tập thể hình và các vận động viên vì nó có nghĩa rằng bạn có thể tiêu hóa thức ăn nhanh hơn và nhận được một nguồn cung cấp liên tục nhiều protein và carbohydrate giúp nhiên liệu huấn luyện thể thao và thể thao. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần thực hiện một lần một ngày trong 30 đến 60 phút sau đó theo cách này ăn được sẽ không phải là cách tốt nhất để bạn có thể cởi bỏ chất béo của bạn.

Carbohydrate GI thấp cũng quan trọng như protein

Chìa khóa để giảm cân  là tìm được mức lý tưởng của carbohydrates,carbohydrates ăn GI thấp và ăn thêm nhiều protein hơn bình thường để ngăn chặn sự thèm ăn và làm giảm lượng đường trong máu.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng hầu hết những người cố gắng giảm cân không làm như vậy đúng và sẽ ăn quá nhiều thức ăn.

(theo mạng điện toán toàn cầu)