Sau 1 thời gian nghỉ tết do chế độ ăn ngủ quá nhiều, các chị em không ngừng tăng cân. Vậy nên sau tết là thời kỳ vất vả để chúng ta lấy lại vóc dáng. Sau đây dienmayhoanglong.vn sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ để quá trình giảm cân phát huy tác dụng.

 

Ăn nhiều rau

Rau là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, làm đẹp. Bạn có thể ăn rau thoải mái, căng bụng mà không lo tăng cân hay nổi mụn. Thay vì ăn thịt cá trog bữa ăn, bạn hãy chuyển qua lai rai các món rau sống, sau trộn salad hoặc ăn kèm rau với các món khác...

 

Hạn chế ăn vặt

Kẹo bánh và các món ăn vặt là tác nhân gây tăng cân nhanh chóng, vậy nên hãy hạn chế ăn những đồ ăn ngọt, nhiều đường và ăn đúng bữa. Muốn giảm cân thì tuyệt đối không được ăn các loại mứt, kẹo chứa đường. Thay vào đó ta có thể nhai các loại kẹo cao su không đường.

 

Ăn hoa quả - uống nhiều nước

Qua quả rất tốt cho cơ thể, uống nhiều nức giúp lọc các chất độc cơ thể, uống nước khiến ta có cảm giác no bụng. Uống nhiều nước không nhất thiết bạn pải uống quá nhiều nước nhưng hãy cố gắng uống từ 6 - 8 ly trong ngày.

 

Tích cực leo cầu thang và đi bộ.

Vận động luôn là phương thức giảm cân hiệu quả và có lợi cho sức khỏe. Đơn giản là đi lên đi xuống cầu thang, sang hàng xóm chơi hay đi mua đồ gần nhà bạn nên đi bộ. Nếu có th72i gian rãnh rồi hãy giành ra khoảng 30 phút mỗi ngày để tập đi bộ nhanh, tư thế thẳng lưng, sải bước nhanh, đánh tay dứt khoát

Ngoài ra bạn nên ngủ đủ giấc, chia nhỏ các bữa ăn, không uống thức uống có gas và tinh bột.

 

Chúc các bạn thành công!