trẻ em tự kỷ

Khi một người phụ nữ mang thai phát triển bệnh tiểu đường trong thời gian 26 tuần đầu của thai kỳ, thai nhi có nhiều nguy cơ phát triển rối loạn phổ tự kỷ, theo một nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ.

Không ai biết những gì gây ra rối loạn phổ tự kỷ, nhưng các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu về nó. Tự kỷ rối loạn, hoặc ASD, là một rối loạn phát triển nơi não không hoạt động bình thường. ASD không hết, và những người có nó gặp khó khăn trong giao tiếp, tương tác xã hội với những người khác và kiểm soát hành vi của họ.

Các bậc cha mẹ như Megan Dahlberg có thể nhận thấy một cái gì đó là sai, ngay cả trước khi con của họ được chẩn đoán là bị ASD. Con trai bà, Levi, được chẩn đoán bị ASD khi ông mới lên hai. "Levi đã nói" hi "và" tạm biệt, '' kitty 'và' cây ', và ngay sau lúc đó, anh bắt đầu đi bộ, ông chỉ dừng lại, "Dahlberg nói." Bất kỳ loại giao tiếp chỉ cần đi xa khoảng 16 tháng. "

Tiến sĩ Edward Curry là một trong những đồng tác giả của một nghiên cứu mới về rối loạn phổ tự kỷ tiến hành bởi Kaiser Permanente Nam California.Ông nói, "sớm trong thai kỳ là ba tháng đầu tiên và thứ hai là nơi não của bào thai đang phát triển. Đó là một khoảng thời gian mà não bộ dễ bị xúc phạm, do đó, có một lượng đường trong máu cao là một sự xúc phạm đến thai nhi mà."

Anny Xiang là tác giả chính. Cô và các nhà nghiên cứu khác xem xét các hồ sơ y tế của hơn 300.000 nghìn trẻ em được sinh ra giữa 1995-2009 tại bệnh viện Kaiser Permanente Nam California. Họ nhận thấy một cái gì đó về trẻ em sinh ra từ mẹ bị tiểu đường thai kỳ. "Tiếp xúc với bệnh tiểu đường thai chẩn đoán trước 26 tuần tuổi thai có liên quan với tăng nguy cơ rối loạn phổ tự kỷ ở con", Xiang cho biết.

Thật kỳ lạ, trẻ em sinh ra để phụ nữ được chẩn đoán với bệnh tiểu đường liên quan đến thai sau 26 tuần không có nguy cơ cao mắc tự kỷ, và cũng không làm trẻ có mẹ bị tiểu đường trước khi mang thai. Tiến sĩ Curry cho biết nghiên cứu này cho thấy làm thế nào quan trọng là chăm sóc thai sớm.

"Bạn muốn các bà mẹ để đi vào không chỉ để kiểm tra xem có bệnh tiểu đường mà còn là trên các vitamin trước khi sinh, những điều đó có thể có một tác động tích cực đến phát triển bào thai," ông nói.

Các nguyên nhân của bệnh tự kỷ là rối loạn không rõ, nhưng các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm các yếu tố làm tăng nguy cơ. Được sinh ra quá sớm, quá nhỏ, được sinh ra để cha mẹ lớn tuổi, có một anh chị em mắc chứng tự kỷ, được tiếp xúc với một số loại thuốc hoặc các kim loại nặng trong khi mang thai - tất cả những yếu tố rủi ro theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh. Tổ chức Y tế Thế giới ước tính rằng một đứa trẻ trong 160 có một rối loạn tự kỷ. 

Không có cách chữa cho ASD , nhưng có thể giúp điều trị và nghiên cứu đang tiếp tục. ASD là bị ảnh hưởng bởi các yếu tố di truyền nên các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm các gen liên quan với các rối loạn. Những người khác đang nghiên cứu sự khác biệt về giải phẫu não và hoạt động ở những người bị ASD. Mỗi phụ huynh của một đứa trẻ mắc chứng rối loạn hy vọng sẽ có một chữa bệnh một ngày. Dahlberg nói, "Bạn muốn họ chỉ có thể phát triển mạnh cả về mặt xã hội và trí tuệ, và đó là hy vọng của tôi."  

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ .

(dienmayhoanglong.vn dịch từ VOAnews)

Sảm phẩm nổi bật của chúng tôi: Máy làm kem, Máy làm kem tươi, Máy chạy bộ, Máy chạy bộ điện