Bạn yêu thích các món kem và sở hữu một máy làm kem. Bạn muốn biết thêm một số công thức làm kem trái cây thì công thức sau đây sẽ là một gợi ý. Kem trái mận đen là sự kết hợp hương vị mới, bạn sẽ yêu thích món ăn này. 

Chuẩn bị:

1 tách trà bơ sữa

1 chén kem

6 lòng đỏ trứng lớn 

1 1/3 tách cộng với 3 muỗng canh đường

2 tách mận đen bóc vỏ, xắt nhỏ

1 muỗng canh ngô xi-rô nhẹ

1/8 thìa cà phê muối ăn

2 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi

Mô tả sơ lược qui trình

1. Khuấy trộn cùng nhau 4 thành phần : bơ sữa+bột làm kem+lòng đỏ trứng và 1 1/3 chén đường trong một cái chảo vừa. Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy thường xuyên, 10-12 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp chỉ bắt đầu sôi.

2. Thêm vào mận, xi-rô ngô, muối, và còn lại 3 muỗng canh đường trong một cái chảo nhỏ, và nấu trên lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy đều, 12 phút hoặc cho đến khi mận rất mịn. Tắt lửa để nguội 15 phút.Trộn nước cốt chanh vào hỗn hợp.

3. Đổ hỗn hợp sữa trứng trái cây vào máy sản xuất kem theo hướng dẫn của nhà sản xuất. (Hướng dẫn và thời gian có thể thay đổi).

(Sưu tầm)