Bên cạnh việc tập luyện thể dục, chế độ ăn kiêng là yếu tố rất quan trọng trong việc giảm cân. Một chế độ ăn tốt cho quá trình giảm cân là một chế độ ăn vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng nhưng không gây tích trử mỡ.

 

Giảm cân đòi hỏi thời gian và công sức, không có loại thực phẩm hay bài tập thể dục nào có thể làm giảm cân nhanh. Vậy nên theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia, thay vì bạn tìm đến những biện pháp nhân tạo giảm cân cấp tốc, bạn hãy chuẩn bị cho mình chế độ ăn kiêng với các loại thực phẩm.

Có thể bạn chưa biếy rằng có rất nhiều loại thực phẩm có tác dụng giảm mca6n rất thần kỳ, sử dụng không hại cho sức khỏe mà còn thu nhỏ số đo vòng 2 của bạn.

 

1. Thịt bò.

Điều bất ngờ, thịt bò rất tốt cho quá trình giảm cân, nghiên cứu đã chứng minh những phụ nữ ăn nhiều thịt bò giảm cân nhanh hơn những phụ nữ ăn ít thịt bò. Ngoài ra thịt bò ăn thịt bò còn giúp bạn giữ được các lượng cơ bắp trng quá trình giảm cân.

 

2. Sữa chua.

Đây là thức uống được rạt nhiều người ưa chuộng, vừa tốt cho sức khỏe, đẹp da, lợi tiêu hóa mà còn giúp giảm cân. Sữa chua còn giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định nên có thể ngăn chặn những cơn đói.

 

3. Cà phê.

Cà phê là đồ uống giúp tiêu hao năng lượng rất tốt. Theo các nhà nghiên cứu, nếu kết hợp tiêu thụ caffein và ớt đỏ sẽ giúp bạn giảm năng lượng thu vào tương đương với 4.000 kj/ngày, tức là bạn sẽ không phải lo đến chuyện tăng cân. Cafe còn giúp khắc phục bệnh táo bón thường xảy ra với người ăn kiên

 

4. Tỏi - cà rốt

Tỏi là thực phẩm rất tốt để bảo vệ sức khỏe cơ thể, kháng viêm, chống nhiie64m trùng, hạn chế sự tích tụ của các chất béo. Ăn cà rốt sống rất tốt cho sức khoẻ, giúp tăng cường beta carotence, vitamin A và rất hữu hiệu trong việc giảm cân vì loại củ này có lượng calo thấp.