Rửa mặt đã thành thói quen của mỗi người, đặc biệt là các bạn nữ thường xuyên tiếp xúc với các loại mỹ phẩm việc chăm sóc làn da cực kỳ quan trọng, do vậy việc rửa mặt cũng là điều các bạn luôn quan tâm.

Nên rửa mắt bao nhiêu lần/ngày?

Các bạn gái dù da khô hay da dầu thì cũng chỉ tối đa rửa mặt 3 lần/ngày

Rửa mặt quá nhiều sẽ làm hỏng lớp bảo vệ tự nhiên được hình thành trên bề mặt da, da sẽ tiết ra nhiều chất nhờn hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Rửa mặt bằng nước ấm và rửa lại bằng nước mát

Rửa mặt bằng nước ấm có thể làm dung hòa chất dầu trên bề mặt da, khiến da sạch hơn. 

Lưu ý chỉ nên sử dụng nước ấm chứ không nên dùng nước nóng vì nước nóng sẽ làm hỏng lớp độ ẩm tự nhiên trên bề mặt da, khiến da bị thiếu nước và khô ráp. 

Cách tốt nhất là rửa bằng nước ấm để làm nở các lỗ chân lông, làm sạch vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ trong lỗ chân lông, sau đó rửa lại bằng nước lạnh để giúp thu nhỏ lỗ chân lông.

Nên có hai loại sữa rửa mặt cho buổi sáng và buổi tối
 


Trạng thái da buổi sáng và tối không giống nhau, vì thế tốt nhất bạn nên dùng hai loại có hiệu quả khác nhau vào mỗi sáng và tối. Buổi sáng nên dùng loại có công dụng nhẹ nhàng, buổi tối nên sử dụng loại sữa diệt khuẩn mạnh hơn.

Rửa mặt phù hợp cho từng loại da

Muối cho da nhờn

Muối không chỉ có tác dụng diệt khuẩn mà còn có công hiệu bài trừ chất nhờn trên da mặt, đặc biệt là những bạn có làn da dầu. Vì vậy, hãy bỏ một ít muối vào chậu rửa mặt. Kiên trì làm như vậy trong một thời gian, đảm bảo da bạn sẽ không còn xuất hiện mụn.

Mật ong cho da khô

Nếu bạn có làn da khô, hãy bỏ một chút mật ong vào nước rửa mặt sau đó vỗ nhẹ lên da mặt. Với bí quyết này, làn da của bạn sẽ mềm mịn hơn.

Làn da khô thường khiến bạn trông già đi, vì vậy, hãy thường xuyên thực hiện bí quyết này, chắc chắn làn da của bạn sẽ trẻ hơn rất nhiều.

Giấm cho da xỉn màu
Giấm sẽ giúp làn da bạn sáng mịn và có tính đàn hồi tốt hơn, bởi bản thân giấm có thể thay đổi độ PH của làn da. Hãy bỏ một chút giấm vào nước rửa mặt hàng ngày. Kiên trì làm như vậy trong một thời gian, da bạn sẽ không chỉ trắng sáng mà còn loại bỏ hết mụn trứng cá.

Chỉ nên sử dụng y massage mặt 1 lần/ tuần

 

Máy massage mặt có tác dụng lấy đi các lớp bã nhờn, da chết, mụn tích tụ trên gương mặt bạn, mang lại làn da sáng mịn nhưng nếu sử dụng thường xuyên hàng ngày làn da sẽ bị bào mõng. nên tốt nhất các bạn nên sử dụng 1 lần/ tuần

Rửa mặt đúng cách để có làn da sáng mịn