Kem sầu riêng đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn với hương thơm nồng nàn đặc trưng của sầu riêng và vị béo ngậy của kem sữa. Cùng dienmayhoanglong.vn học cách là kem sầu riêng thơm ngon giúp xua tan cái nóng hè nhé!

Nguyên liu làm kem tươi su riêng

-1 quả sầu riêng lớn

– 2 lòng đỏ trứng gà lớn

– 3 muỗng canh nhỏ đường ( các bạn có thể tang giảm lượng đường theo khẩu vị)

– 1 muỗng canh nhỏ tinh chất vani

– 1 tách (đựng trà) kem béo

– 1 tách sữa nguyên kem

Đồ điện gia dụng làm kem sầu riêng

– Máy xay sinh tố đa năng

– Máy làm kem gia đình

– Hộp nhựa đựng kem có nắp đậy

Cách làm kem tươi sầu riêng

– Sầu riêng đem tách lấy phần cơm, bỏ vỏ và hạt.

– Cho cơm sầu riêng vào máy xay sinh tố , thêm ít nước chín rồi xay nhuyễn mịn.

– Lọc hỗn hợp chất lỏng cơm  sầu riêng để thu được một chất lỏng thịt mịn, sau khi rây, bạn sẽ thu được khoảng 120g sầu riêng. Bỏ sầu riêng vào ngăn làm mát trong tủ lạnh để sầu riêng lạnh.

– Đánh trứng với vani và đường trong một chiếc tô to.

– Đun sữa và kem với lửa vừa đến khi hỗn hợp nóng già, gần sôi thì hạ lửa xuống mức thấp. Từ từ đổ hỗn hợp trứng đường vào, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp hơi đặc lại. Các bạn nhớ canh cẩn thận để hỗn hợp không bị sôi nhé, khi hỗn hợp vừa xuất hiện các bóng khí quanh nồi thì tắt bếp.

– Để hỗn hợp nguội rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 4 giờ.

– Từ từ đánh sầu riêng vào hỗn hợp sữa, mỗi lần bạn chỉ nên cho một thìa sầu riêng một đến khi hỗn hợp hoàn toàn đồng nhất.

– Đổ hỗn hợp vào máy làm kem gia đình. Cài đặt thời gian làm kem là 60 phút.

– Cho kem vào một chiếc hộp có nắp đậy để tránh kem không bị dăm đá rồi bỏ vào tủ lạnh qua đêm cho kem đông cứng hơn.