Hướng dẫn sử dụng máy làm kem tươi kinh doanh

Máy cho phép người sản xuất tạo ra kem tươi từ dung dịch(bột kem+ nước sạch) thành kem tươi 
Thành phẩm có nhiệt độ -4C. Máy cực bền.
Phương pháp vận hành 
Vận hành máy rất đơn giản và qua các bước sau: 
-Khởi động máy: 
+Cắm điện cho máy. 
+Bật công tắc nguồn của máy với ổ cắm. 
Bật công tắc nguồn (On/Off)ở góc dưới phía trước máy,thấy đèn sáng chứng tỏ máy đã có điện. 
-Rửa máy:Trước khi đưa máy kem vào sử dụng chúng ta phải vệ sinh máy bằng cách đổ một lượng nước nhất địng vào 2 khoang trên của máy (mỗi bên khoảng 3 lít nước sạch) sau đó ta ấn nút rửa máy (Wash). Để cho máy tự động rửa trong vòng khoảng 5 phút. Sau đó ta xả nước đều ra cả 3 vòi xả ở trước máy cho đến khi hết nước trong máy thì dừng lại và ấn Wash để ngừng chế độ rửa máy. 
-Làm kem: 
+Làm kem lần1:Pha 1 Kg bột kem với 3 lít nước sau đó trộn đều và đổ vào khoang chưa số 1. Pha tiếp 1Kg bột loại hương vị khác 
cũng với tỷ lệ trên và đổ vào khoang chứa số 2.Sau đó ấn cả 2 nút Auto ở 2 bên để máy tự động làm lạnh sau thời gian khoảng 15 phút cho đến khi nhiệt độ hiển thi trên máy đạt tới-4 C thì bắt dầu cho kem ra được 
+Làm kem lần tiếp theo: sau khi xả hết lượng bột trong 2 khoang chứa thì ta ấn cả 2 nút Auto để máy ngừng làm lạnh.Sau đó pha bột với tỷ lệ trên và đổ vào 2 khoang chứa và ấn 2 nút Auto để máy tiếp tục làm lạnh cho lần làm kem tiếp theo 
-Cách đưa kem ra:Hứng ly vào dưới vòi và kéo tay xả cho kem ra 
+Vòi thứ nhất cho hứng vị kem ở bình chứa số 1 
+Vòi thứ 2 cho hương vị kem trộn lẫn của cả 2 khoang chứa. 
+Vòi thứ 3 cho hương vị kem khoang chứa số 2 
-Vệ sinh máy: sau khi đã xả hết kem ra thì ấn cả 2 nút Auto để máy ngừng chế độ làm sạch. 
Sau đó đổ một lượng nước sách nhất định vào 2 khoang chứa của máy(mỗi bên khoảng 3L nước)sau đó ấn nút Wassh để máy tự đổ ngửa khoảng 3 lần cho đến khi nước ra 
Cứ tiếp tục thao tác rửa khoảng 3 lần cho đến khi nước xả thấy trong thì dừng lại và ấn nút Wassh để máy ngừng làm việc 
-Tắt máy:Tắt công tắc On/Off ở trên máy và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm. 
-Cách điều chỉnh nhiệt độ:Nhiệt độ tiêu chuẩn nhà chế tạo đặt sẵn cho máy là -4C,khi nhiệt độ của máy giảm dưới nhiệt độ này thì máy sẽ tự động ngắt điện và nhiệt độ tăng lên máy sẽ tự động đóng điện lại. Ngoài ra chúng ta cũng có thể thay đổi nhiệt độ đặt của máy bằng cách; 
+Để tăng độ lạnh :ấn và giữ nút DOWN và đặt nhiệt theo ý muộn 
+Để giảm độ lạnh; ấn và giữ nút Up và đặt nhiệt theo ý muốn. 
Chú ý phải để nhiệt độ của 2 khoảng bằng nhau.

Mẹo sử dụng máy làm kem tươi

– Đối với máy làm kem gia đình. Khi cho cối làm lạnh vào ngăn đá nên chú ý: nếu dung dịch nước muối bên trong cối sau khi đông đặc làm cối phù ra thì phải xả hơi bớt bằng một nút xả trên mặt cối để cối trở về trạng thái bình thường.
– Tuỳ tính chất của hỗn hợp làm kem như sôcôla, xoài, dâu... sẽ có độ đông đặc theo thời gian khác nhau. Khi thấy kem đã đông đặc theo ý thích thì ngưng máy.

– Khi cho hỗn hợp nguyên liệu vào máy nên chú ý đến vạch báo tối đa để chừa chỗ cho kem khi đông đặc sẽ nở ra.
– Sau khi hoà trộn hỗn hợp làm kem, nên nấu chín hỗn hợp và để nguội hẳn trong ngăn mát của tủ lạnh trước ít nhất 3 – 6 giờ. Như vậy kem sẽ an toàn về vệ sinh trong ăn uống, mau đông và để được lâu.
– Sau khi sử dụng máy phải lau rửa sạch lòng máy, cối và bên ngoài máy.
– Phần chứa động cơ quay của máy làm kem gia đình khi làm sạch không nên ngâm vào nước để tránh sự rò rỉ điện.