Có những thói quen bạn cho rằng có thể giúp giảm béo vòng 2 nhưng kết quả mang lại hoàn toàn trái ngược. Hãy tham khảo những thói quen xấu dưới đây để duy trì vòng eo thon thả bạn nhé!

 

Thói quen ăn uống

Đừng nghĩ rằng ăn ít hoặc nhịn ăn là sẽ giúp giảm mỡ ở vòng 2. Vì nhịn ăn không giúp đốt cháy mỡ bụng, mà chúng chỉ đem lại những vấn đề không hay cho cơ thể. Ngay cả việc ăn ít cũng vậy. Nếu ăn ít quá, lượng calo vào cơ thể sẽ không đủ để tạo ra năng lượng cung cấp cho tất cả hoạt động của cơ thể nên sẽ khiến bạn kiệt sức chứ không phải là giảm eo. Vậy nên, thay vào đó, hãy ăn những thực phẩm yêu thích, miễn là chúng chứa đủ lượng calo cho cơ thể và vẫn có lợi cho sức khỏe, giúp hạn chế chất béo. 
Thói quen ăn đồ ăn nhanh cũng phải được loại bỏ ngay lập tức, bởi đồ ăn nhanh là kẻ thù lớn nhất của vòng eo hoàn hảo. Tuy rất ngon và thuận tiện nhưng thức ăn nhanh sẽ mang calo và chất béo đến thẳng vòng eo của bạn để lưu trữ. Vì vậy, nếu đang trên đường thực hiện mục tiêu giảm eo, chẳng có lý do gì để bạn ăn những đồ ăn này.Thói quen tập thể dục

Rất nhiều chị em cho rằng muốn có eo thon thì chỉ cần tập thể dục cho vùng bụng là được. Vậy nên, chị em thường dành hầu hết thời gian tập thể dục cho việc tập động tác gập bụng. Thực tế, đây là một thói quen rất sai lầm. Nếu chỉ tập động tác gập bụng thì không thể giảm số đo vòng 2 được. 

Thay vào đó, bạn nên tập thể dục toàn thân với các môn thể thao như: đẩy tạ, chạy bộ, đi bộ nhanh… Ngoài ra, các môn thể thao như chạy xe đạp, chèo thuyền hay tập yoga vừa tốt cho tim mạch, vừa mang đến cho bạn một cuộc sống khỏe mạnh lại vừa đốt cháy mỡ bụng một cách hiệu quả. Đây là chìa khóa vàng để chất béo ở bụng không bao giờ trở lại và vòng 2 của bạn luôn thon gọn.
 

 

Thói quen ngủ

Một nghiên cứu mới phát hiện rằng việc ngủ quá ít hay quá nhiều đều dẫn đến nguy cơ béo bụng, kể cả với những chị em chưa đến 40 tuổi. Theo nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Sleep, người trưởng thành dưới 40 tuổi, nếu ngủ khoảng 5 tiếng hoặc ít hơn mỗi ngày sẽ có nhiều khả năng tích mỡ thừa ở vùng bụng, và quanh các cơ quan nằm trong vùng bụng. Nhưng nếu ngủ từ 8 tiếng trở lên mỗi ngày cũng có nguy cơ tăng kích thước vòng 2. 

Thời gian ngủ có tác động đến hàm lượng các hormone kiểm soát sự thèm ăn, tâm trạng và khả năng hoạt động của con người nên nó ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể. Vì vậy, nếu muốn duy trì một cơ thể khỏe mạnh với vòng 2 thon gọn thì hãy ngủ đủ giấc (7-8 tiếng mỗi ngày với người trưởng thành) và ngủ sâu giấc là tốt nhất.

Thói quen stress

Đừng nghĩ rằng tâm trạng không có liên quan gì với kích thước vòng 2. Theo kết quả nghiên cứu của trường đại học Yale ở Mỹ, vòng 2 của phụ nữ tích trữ mỡ do ảnh hưởng của stress gấp 4 lần so với những phần khác trên cơ thể. Đó là bởi vì, tâm lý căng thẳng và stress quá mức có thể sản sinh thêm chất cortisol (một loại hormone khuyến khích cơ thể tích trữ mỡ, đặc biệt ở eo). 

Do vậy, việc tốt nhất nên làm để không làm tăng vòng 2 chính là kiểm soát những nỗi lo lắng và đẩy stress ra ngoài cuộc sống thường ngày bằng cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống.