Chỉnh lại chiều cao xe đạp của bạn

 
Đi xe đạp đúng cách từ 3 - 6 giờ/tuần là một trong những phương pháp đơn giản giúp tăng chiều cao nhanh chóng.
 
 
Nghiên cứu của trường đại học Liverpool John Moores cho thấy, phương pháp hữu hiệu nhất là chỉnh lại yên xe để chân có thể duỗi ra hết cỡ khi đạp. Cổ xe cũng nên được nâng lên để người đạp phải giữ lưng và thân người thẳng. Khi đã quen đạp xe trong vị thế này sẽ không thấy khó chịu nữa và dần dần hai chân sẽ giãn ra.
 
Theo đó, cứ mỗi lần đạp, chân của người đạp xe lại được duỗi dài ra vì yên xe và cổ xe được nâng cao hơn bình thường. Vì thế mỗi khi đạp xuống, chân họ phải giãn thẳng ra để với tới bàn đạp. Bằng cách áp dụng cách đạp xe này, chân có thể dài ra ít nhất là 2cm.
 

Hướng người lên cao

 
Đứng thẳng với bàn chân đặt sát cạnh nhau. Hít vào sâu và từ từ nâng cánh tay lên cao quá đầu, duỗi thẳng tay hết mức có thể. Giữ tư thế trong 5 giây, thở ra và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại 5 lần. Bài tập này sẽ giúp kéo dài cột sống, cánh tay và cơ bắp chân. Khi đi hay ngồi làm việc cũng nên giữ tư thế thẳng lưng, ưỡn ngực về phía trước để giữ xương sống thẳng ngay ngắn.
 

Kéo căng mô phỏng tư thế của mèo

Những động tác kéo giãn cơ thể thường xuyên sẽ giúp xương phát triển và giãn ra. Hiện nay có nhiều loại may tang chieu cao giúp kéo giãn xương nhẹ nhàng như những bài tập thông thường
 
Máy tăng chiều cao kéo giãn xương
Bài tập này giúp kéo căng cột sống và cải thiện tư thế của bạn. Khum người xuống với tư thế chống trên hai tay và hai gối. Cúi đầu về phía ngực và hít một hơi thật sâu, đồng thời hướng đầu về phía trước và uốn cong xương chậu sao cho nó gần nhất về phía sàn nhà, tạo thành một đường cong trong cột sống. Giữ nguyên tư thế trong 5 giây, thở ra và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại 3-5 lần.
 

Vài mẹo nhỏ giúp tăng chiều cao