kẹo sô cô la  nhân bắp rang bơ

Bắp rang bơ là món ăn vặt đễ mua và dĩ nhiên được làm sẵn. Nhưng bạn cũng thích sô cô la nữa, đặt biệt là nó cũng không quá đắt để sở hữu. Vậy có cách nào kết hợp vị giòn của bỏng ngô và vị ngọt của sô cô la? Lúc đó ta có thể gọi nó là kẹo được không nhỉ. Sau đây là một vài gợi ý sưu tầm cho quý khách nào thích chế biến món ăn mới lạ.

Pha chế

  • 4 tách  bỏng ngô (túi 1 lò vi sóng hoặc 2 muỗng canh).
  • 1 cốc sô cô la tan chảy (có thể đun nóng sô cô la lên 50 độ C).
  • 1 chén bơ.
  • 1 muỗng canh muối ăn.

Hướng dẫn các bước thực hiện

  1. Làm nổ hạt ngô bằng bất cứ cách nào bạn có thể. Một trong các cách dễ nhất là mua nồi nổ bỏng ngô bằng ga.
  2. Làm tan chảy sô cô la trong lò vi sóng trong khoảng 1 phút. Khuấy đều khi lấy ra khỏi lò.
  3. Trộn bỏng ngô với sô cô la lỏng để hai thứ hòa quyện vào nhau. Mỗi một miếng bỏng ngô sẽ phủ một lớp sô cô la.
  4. Trải đều bỏng ngô trên một tờ giấy lớn sáp, giấy nướng. Rắc đều với sô cô la miếng băm nhỏ và muối ăn còn lại trước khi sô cô la nguội đi.
  5. Khi sô cô la đã đông cứng, tách các miếng bỏng ngô để phục vụ.