Dưa hấu là một loại trái cây vô cùng thơm ngon và thanh mát, nhờ vậy mà chúng rất được lòng các thực khách. Dienmayhoanglong.vn xin phép chia sẻ một cách biến tấu dưa hấu vô cùng mới lạ. Hứa hẹn sẽ là cơn sốt của mùa hè này. Đó là cà rem dưa hấu ngon ngọt khó cưỡng, bạn hãy vào bếp cùng học cách làm dưa hấu đông đá với chúng tôi nhé!
Nguyên liệu làm dưa hấu đông đá:
1, Phần dưa hấu đông đá
– 4 chén dưa hấu cắt nhỏ khối hình vuông, (bỏ hạt)
– 240ml sữa tươi
– 2 – 1/2 muỗng canh nhỏ mật ong
2, Phần phủ
– 100g socola chip
– 80ml dầu dừa tinh chế
Dụng cụ làm cà hấu đông đá:
– Bát sạch
– Khay làm đá
– Giấy tráng bạc
– Giấy lót
Cách làm cà hấu đông đá:
Thao tác đầu tiên:
– Cho dưa hấu, sữa tươi và mật ong vào một máy xay sinh tố và trộn đều.
Thao tác thứ 2:
Sau khi đã xay thật mịn hỗn hợp dưa hấu, bạn đổ chúng vào khay làm đá cho đến hết.
Lưu ý rằng khay làm đá nên là khay nhôm để khi lấy ra thưởng thức sẽ dễ dàng hơn và hãy để những tấm giấy tráng bạc lót ở dưới nhé!
Thao tác thứ 3:
Để hỗn hợp này thư giãn bằng cách bạn cho vài tấm giấy tráng bạc phủ lên trên.
Thư giãn trong 2 giờ đồng hồ.
Thao tác thứ 4:
– Làm tan chảy socola chip trong lò vi sóng hoặc trong một cái nồi tùy bạn.
– Khi socola tan chảy không quá nóng, bạn đổ thêm dầu dừa vào và trộn đều. Đặt sang một bên.
Thao tác hoàn bị:
– Khi dưa hấu đông đá đã được đông đặc và nguội hoàn toàn. Bạn gắp chúng ra và đặt lên tấm giấy lót.
– Sử dụng một cái thìa rắc những hỗn hợp socola tan chảy lên trên quanh cà rem dưa hấu.
– Như vậy là dưa hấu đông đá đã trở nên hấp dẫn rồi phải không nào?
Lưu ý: dưa hấu đông đá có thể được ăn ngay hoặc để vào tủ lạnh và bảo quản đến khi bạn sẵn sàng thưởng thức chúng nhé!
Chúc các bạn thành công với công thức làm dưa hấu đông đá mát lạnh đập tan nắng hè nhé!