Ngồi ghế lâu sẽ mỏi lưng nhưng vẫn phải ngồi lâu

Ngồi lâu là ngồi trên 1 tiếng đồng hồ liên tục. Cơ thể sẽ báo động bằng các triệu chứng mỏi mệt cho dù là bất kỳ ai. Chả thế mà hồi còn đi học, cứ 30 phút học sinh lại được nghỉ 5 phút. Đi làm công lại khác, ngồi lâu một chỗ lại là chuyện bắt buộc tuân theo. Cơ thể khỏe mạnh thì còn chịu được, ngược lại thì nhức lưng là vấn đề gây khó chịu cho mọi người trưởng thành đang làm việc.

Ghế mát xa cắm điện là thiết bị chống mỏi lưng khi làm việc

Chúng ta không thể không ngồi lâu. Chúng ta không thể không tìm cách làm bớt cảm giác nhức lưng. Biện pháp giảm cảm giác nhức mỏi lưng thì từ lâu đã có như đấm bóp, mát xa. Công việc đấm bóp mát xa trước đây cần người đứng đằng sau, thật là bất tiện khi đang làm việc phải không. Một ý tưởng là gắn máy móc vào ghế mô phỏng các động tác đấm lưng ,day ấn lên vùng da sau lưng. Trong lúc máy làm việc, ta vẫn ngồi dựa vào và có thể làm chuyện khác. Thật may là ý tưởng này giờ đây đã trở thành hiện thực không còn là trong phòng thí nghiệm mà trở thành hàng hóa có giá cả rất phải chăng.  

Cơ chế hoạt động của ghế mát xa

Ghế massage có các viên bi phát nhiệt giúp sưởi ấm vùng cơ thể tác động làm giãn các mạch máu dưới da, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn nên giảm thiểu nguy cơ bệnh tật liên quan tới  mạch máu. Các con lăn hoạt động theo cơ chế mô phỏng động tác đấm lưng của con người dọc theo đốt sống để kích thích thần kinh và mạch máu.

Ghế mát xa không phải là thuốc chữa bệnh đau lưng

Chúng ta thường nhầm lẫn rằng sau khi dùng ghế mát xa, triệu chứng nhức mỏi hết nghĩa là bệnh đau lưng hết. Suy nghĩ này thật không chính xác. Nếu như bạn nghe ai đó nói đều này thì không nên tin ngay mà hãy hỏi bác sĩ. Ghế mát xa chỉ giúp xoa dịu nhức mỏi làm bạn dễ chịu hơn. Đầu óc sẽ không bị phân tâm vào cảm giác ê ẩm ơ cột sống mà tập trung vào công việc tốt hơn. Để chấm dứt cơn đau khéo dài, chúng ta dĩ nhiên là phải gặp bác sĩ và dược sĩ rồi.

(Đức Tài)