Những chú ý khi bảo quản thực phẩm lâu dài giúp các bạn trở thành một người nội trợ hoàn hảo nhất

Các cách bảo quản thức ăn có lợi gì? 

Vấn đề bảo quản thực phẩm luôn là nỗi lo của các bà nội trợ, phải bảo quản làm sao để thực phẩm luôn tươi ngon và an toàn vệ sinh không phải là điều đơn giản. Đặc biệt trong dịp Tết, họ nhồi nhét mọi thứ thực phẩm vào cái tủ lạnh nhỏ bé. Thực chất, tủ lạnh chỉ giúp làm chậm quá trình phân hủy của thực phẩm. Bạn nên dùng đúng sản phẩm bảo quản thức ăn an toàn tuyệt đối nhất. 

 

Bất kỳ loại thức ăn nào còn lại sau các bữa ăn đều cần được bảo quản phù hợp bằng những cách sau:
 
- Tủ lạnh
- Hộp nhựa đựng thực phẩm.
- Màng bọc thực phẩm.
- Giấy bạc hoặc hộp đựng thực phẩm có lót giấy bạc.
- Túi giữ lạnh thực phẩm có tác dụng diệt khuẩn.
- Máy hút chân không.
- Lọ hoặc hộp có nắp kín.

Mỗi phương pháp bảo quản thực phẩm thừa sẽ có những ưu, khuyết điểm nhất định và thích hợp với từng loại thực phẩm riêng biệt.  


Bảo quản thực phẩm an toàn nhất là gì?


Bảo quản thức ăn lâu dài với máy hút chân không. Máy hút chân không bảo quản thực phẩm gia đình và công nghiệp, hàn, hút được miệng túi của nhiều loại túi khác nhau.  Chiếc máy được thiết kế đơn giản, chỉ cần bạn sử dụng chiếc túi mà nhà sản xuất tặng kèm rồi cho đồ ăn vào, đặt chúng lên miệng của máy và dập xuống rồi ấn nút, như vậy là bạn đã có một túi đồ ăn được hút bằng máy hút chân không đảm bảo an toàn.

 

Các cách bảo quản thức ăn có lợi gì?

 

- Loại trừ quá trình oxi hoá làm hỏng thực phẩm.

- Kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn do không có ô xy. 

- Ngăn chặn côn trùng xâm nhập. 

- Bảo vệ sự ổn định của hương vị thực phẩm, tránh lẫn với hương vị khác của thực phẩm khác hoặc mùi vị không mấy "thiện cảm" của tủ lạnh. 

- Giữ được độ ẩm tự nhiên của thực phẩm, không làm thực phẩm bị bay hơi nước, giữ cho thực phẩm không bị khô trong quá trình bảo quản. 

- Ngăn chặn sự hoen ố mất màu thực phẩm do ẩm thấp bởi hơi nước trong không khí.

- Bảo quản thực phẩm được lâu dài, an toàn và giữ vệ sinh, tránh ôi thiu.